Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MV ca khúc nhạc phim 'Cô Ba Sài Gòn' phê phán thói 'nghiện' công nghệ

Hóa thân thành một cặp đôi yêu nhau, cựu thành viên nhóm 365 đã giật điện thoại khi chứng kiến người yêu "dán mắt" vào màn hình.

MV 'Tân thời' của Jun Pham đả kích sự si mê công nghệ của người trẻ MV mới của Jun Phạm muốn gửi đến thông điệp vì say mê điện thoại, công nghệ nên khoảng cách giữa người và người ngày càng xa cách.

Sau khi Đông Nhi phát hành MV nhạc phim chính thức Cô Ba Sài Gòn trong hình tượng truyền nhân thứ 20 của nhà may Thanh Nữ, Jun Phạm ra mắt MV cho ca khúc tiếp theo của bộ phim với màu sắc vui tươi và hài hước - Tân thời.

 Đây là sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng - người được biết tới qua ca khúc Số nhọ được sử dụng làm nhạc phim Hollywood Sinh nhật chết chóc...

Jun Pham phan no voi Diem My 9X trong MV anh 1
Diễm My 9X và Lan Ngọc đều xuất hiện trong MV của Jun Phạm. Ảnh: ĐPCC.

Nội dung bài hát phê phán, đả kích sự si mê công nghệ của người trẻ, khiến những người ở gần nhau nhưng thực chất lại xa nhau. Chọn bối cảnh câu chuyện tại một quán lẩu, mở ra hình ảnh Diễm My cứ "cắm mặt" vào chiếc điện thoại để “sống ảo” trong lúc hẹn họ Jun Phạm. 

Lúc ấy, Jun đã tức giận giật lấy điện thoại khiến Diễm My bỏ đi và vô tình trở về năm 1969. Ở đây, cô bắt gặp những thói quen của cuộc sống ngày xưa, khi mọi người còn tề tựu bên nhau vui chơi, hội họp, hay cùng xem một chương trình truyền hình.

Theo Jun Phạm, ý tưởng này không chỉ hợp với tinh thần gìn giữ truyền thống của Cô Ba Sài Gòn mà còn đánh trúng “căn bệnh” của thời đại. "Vì công nghệ, vì những thú vui giải trí “tân thời” mà chúng ta vô tình lãng quên những giá trị truyền thống ở bên cạnh, tự đẩy những người sát bên mình ra xa bằng thứ công cụ lí ra có tác dụng kết nối nhau", anh nói.

Ngoài Diễm My 9x, Đông Nhi thì Tân thời còn có sự góp mặt của loạt diễn viên hài như Ngọc Tưởng, Hải Triều, Puka, Tiến Công… Jun Phạm cho hay mọi người hoàn toàn không nhận cát-xê dù phải quay liên tục suốt 48 tiếng.

Jun Pham phan no voi Diem My 9X trong MV anh 2
MV hài hước, đầy màu sắc. Ảnh: ĐPCC.

MV Tân thời được thực hiện bởi đạo diễn Nhu Đặng - người “cầm trịch” MV Thật bất ngờ của Trúc Nhân, Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh. 

‘Cô Ba Sài Gòn’: Khi chiếc áo dài chỉ là câu chuyện của một tiệm may

Tham vọng của Ngô Thanh Vân là “mang phim Việt ra nước ngoài”, nhưng “Cô Ba Sài Gòn” khó có thể làm được điều đó dù nhiều khả năng sẽ thành công tại phòng vé.


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc