Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mưu đồ thực sự của Thanos trong ‘Avengers: Infinity War’ là gì?

Gamora (Zoe Saldana) đã tiết lộ mục tiêu của Thanos (Josh Brolin) nếu gã hợp nhất các Viên đá Vô cực. Nhưng điều mà ác nhân thực sự muốn phía sau đó vẫn là dấu hỏi lớn.

Trailer chính thức bom tấn 'Avengers: Cuộc chiến vô cực' Phần tiếp theo của loạt phim "The Avengers" và thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 25/4.

Gamora (Zoe Saldana) là thành viên nhóm Vệ binh dải ngân hà, và là nhân vật có câu thoại mở đầu trailer chính thức của Avengers: Infinity War (2018). Cô nói: “Suốt bấy lâu nay tôi biết Thanos, lão chỉ có một mục tiêu duy nhất. Đó là quét sạch một nửa dải ngân hà. Nếu có trong tay mọi Viên đá Vô cực, lão có thể làm vậy chỉ bằng một cái búng tay”.

Đó là mẩu thông tin gợi mở rất quan trọng dành cho những ai đang mong đợi bom tấn điện ảnh lớn nhất năm nay. Chi tiết “cái búng tay” từng xuất hiện trong loạt truyện tranh The Infinity Gauntlet do Jim Starlin, George Pérez và Ron Lim cùng nhau sáng tác.

Sau khi tập hợp đủ các Viên đá Vô cực và hoàn tất thứ vũ khí hủy diệt Găng tay Vô cực, Thanos đã lập tức sát hại một nửa số sinh linh trong toàn cõi thiên hà.

phim Avengers: Infinity War anh 1
Hoàn tất Găng tay Vô cực, Thanos tiêu diệt nửa dải ngân hà chỉ bằng một cái búng tay. Đây là chi tiết đã xuất hiện trong nguyên tác truyện tranh. Ảnh: Marvel.

Sở dĩ tên ác nhân làm vậy là để lấy lòng Nữ Tử thần (Mistress Death). Thanos đem lòng yêu ả, và sẵn lòng làm bất cứ điều gì để chiếm lấy trái tim người thương. Và quả đúng là tên Titan Điên đã thành công chỉ bằng một cái búng tay, như lời thoại mới đây của Gamora.

Tuy nhiên, việc chi tiết liệu có được đưa lên màn ảnh rộng hay không vẫn là dấu hỏi lớn, bởi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) chưa từng giới thiệu nhân vật Nữ Tử thần. Trong Thor: Ragnarok, Hela (Cate Blanchett) từng tự gọi bản thân gần giống như vậy (Goddess of Death).

Ở cuối bom tấn năm 2017, ả dường như đã bị quỷ lửa Surtur chôn vùi cùng hành tinh Asgard. Nhưng với thể loại siêu anh hùng, nếu như Hela có trở lại trong Avengers: Infinity War, điều đó cũng không gây quá nhiều ngạc nhiên cho khán giả.

Những ai ủng hộ giả thiết Hela chính là Death trên màn ảnh rộng có thể tự tin với dẫn chứng rằng hai nhân vật mới khóa môi nhau trong một tập truyện tranh mới đây.

phim Avengers: Infinity War anh 2
Hela mới khóa môi Thanos ở một tập truyện tranh mới đây. Liệu nhân vật của Cate Blanchett có bất ngờ xuất hiện trong Avengers: Infinity War? Ảnh: Marvel.

Dẫu vậy, khả năng Hela có màn tái xuất ngoạn mục trong Avengers: Infinity War là không cao. Thor (Chris Hemsworth), Loki (Tom Hiddleston), cùng những người bạn của họ đã khéo léo đánh bại ả. Vì vậy, Hela dường như không phải là đối thủ xứng tầm khi hai nhóm Avengers và Vệ binh dải ngân hà kết hợp lại với nhau, và Thanos (Josh Brolin) xem ra là kẻ hoàn toàn “trên tầm” ả, ít nhất là theo những gì đã xảy ra trên màn ảnh rộng.

Trailer chính thức của Avengers: Infinity War còn mang đến một chi tiết khác, lướt nhanh trên màn hình. Đó là khi Gamora còn nhỏ và bàn tay màu xanh bé xíu của cô nắm lấy tay Thanos. Và tạp chí EW với số quảng bá cho bom tấn đã tiết lộ một thông tin thú vị khác.

Bộ phim sẽ tiết lộ quá khứ bi thương của Thanos khi ác nhân chứng kiến cảnh quê hương của các Titan bị hủy diệt. Kể từ đó, lão thề sẽ “cứu” lấy dải ngân hà bằng cách giết hại một nửa số sinh linh đang tồn tại.

phim Avengers: Infinity War anh 3
Động cơ của Thanos khi muốn quét sạch một nửa dải ngân hà trên phim có lẽ sẽ rất khác so với nguyên tác truyện tranh. Ảnh: Disney.

Báo thù cái chết của đồng bào mình bằng cách giết hại thêm nhiều người khác xem ra không phải là lối suy nghĩ logic. Avengers: Infinity War chắc chắn phải còn chứa đựng các tình tiết khác, giải thích cho lý do tại sao Thanos nay lại mang ý đồ hủy diệt.

Tài tử Josh Brolin - người sắm vai Thanos - thì sử dụng cụm từ “quá tải dân số” trong bài phỏng vấn với EW khi được hỏi về động cơ ra tay của ác nhân. Phải chăng Thanos đánh giá thiên hà là một nơi hỗn loạn khi có quá nhiều loài sinh vật cùng tồn tại, và cần phải ra tay thanh trừng bớt để dễ bề kiểm soát? Đây xem ra là giả thiết có lý nhất mà khán giả có thể đặt cược vào lúc này.

Avengers: Infinity War - Avengers: Cuộc chiến Vô cực sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ 25/4.

Các siêu anh hùng thất thế trong trailer mới ‘Avengers: Infinity War’

Tuy chưa hội tụ đủ các Viên ngọc Vô cực, ác nhân Thanos (Josh Brolin) vẫn tỏ ra rất mạnh trước cả nhóm Avengers lẫn Vệ binh dải ngân hà.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm