Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mường Lát tan hoang sau cơn lũ dữ

Huyện Mường Lát (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 4 người chết, 3 người mất tích. Nhiều nhà cửa, trường học,... bị hư hỏng, ngập trong bùn đất.

Muong Lat tan hoang sau lu anh 1
Đến sáng 3/9, Mường Lát là huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hóa chịu thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua với 4 người chết, 3 người mất tích.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 2
Từ tối 2/9, các cơ quan chức năng đã cơ bản khôi phục lại kết nối với huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) sau 5 ngày mất thông tin liên lạc và bị cô lập hoàn toàn. Trong hình, đường vào các thôn, bản của huyện Mường Lát ngập bùn đất.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 3
Hàng nghìn khối đá nằm ngổn ngang trên đường.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 4
Nhà cửa của người dân hư hỏng gần như hoàn toàn
Muong Lat tan hoang sau lu anh 5
Trường tiểu học Trung Lý 2 (khu Lìn) bị đất đá vùi lấp.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 6
Ngày khai giảng cận kề, nhưng nhiều cơ sở giáo dục của huyện vùng cao này chịu thiệt hại nặng nề. 
Muong Lat tan hoang sau lu anh 7
Nhiều công trình, nhà cửa bị sạt lở. 
Muong Lat tan hoang sau lu anh 8
Chiếc ôtô bị vùi trong bùn đất.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 9
Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 10
Cây cối đổ gãy chắn ngang đường.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 11
Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết thị trấn Mường Lát vẫn đang bị chia cắt do đường bị sạt lở nghiêm trọng. Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã huy động hàng chục máy xúc để giải tỏa các điểm sạt lở nhưng công tác khắc phục đang gặp rất nhiều khó khăn.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 12
Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Thanh Hóa... đã huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng tại địa phương tổ chức tìm kiếm người mất tích; tham gia giúp người dân sơ tán, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Do tác động của vùng xoáy thấp, miền Bắc và hai tỉnh Trung Bộ là Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to từ ngày 29/8. Ngoài Thanh Hóa, các tỉnh Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái... cũng bị thiệt hại do mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt ở các cụm dân cư ven sông.
Muong Lat tan hoang sau lu anh 13
Huyện Mường Lát (vùng khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Người dân tất bật dọn bùn sau lũ

Lũ rút, khu vực các xã, thị trấn ven sông Mã của huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) ngập bùn đất. Nắng lên, người dân tất bật dọn dẹp nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

11 người chết, 6 người mất tích do mưa lũ ở miền Bắc

Mưa lũ những ngày qua ở miền Bắc khiến 11 người chết, 6 người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị sập.Phương Thúy - Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm