Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Muôn vàn sáng kiến thời giãn cách xã hội

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, con người đang phải làm quen với một cuộc sống mới, nơi giãn cách xã hội là "trạng thái bình thuờng".

gian cach xa hoi anh 1

Bất chấp dịch Covid-19, giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Đức - Bundesliga vẫn được tổ chức tại sân vận động Borussia Park hôm 13/5 vừa qua. Đáng chú ý, khán đài vẫn kín chỗ dù không có khán giả nào. Ban tổ chức đã tự tạo một "đám đông người hâm mộ" để cổ vũ các cầu thủ theo cách đặc biệt nhất. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 2

Dịch Covid-19 khiến cuộc sống trong các trại dưỡng lão trở nên cô đơn hơn bao giờ hết. Người cao tuổi không được sinh hoạt tập thể và các hoạt động thăm thân cũng bị hạn chế. Một cơ sở hưu trí tại Hà Lan đã nảy ra ý tưởng về căn phòng kính trong suốt, nơi các bệnh nhân vừa giữ khoảng cách xã hội, vừa bớt cô đơn. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 3

Nhiều hàng quán đã thiết kế lại không gian, giúp khách hàng thực hiện các quy định giãn cách xã hội. Trong ảnh, cửa hàng McDonald tại Arnhem, Hà Lan, đã bố trí thêm nhiều biển chỉ dẫn để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khách hàng.

gian cach xa hoi anh 4

Hôm 1/5, một nhà hàng tại thành phố Amsterdam cũng chạy thử nghiệm mô hình "nhà kính cách ly", nơi các nhóm thực khách yên tâm dùng bữa mà không cần lo lắng về nguy cơ lây lan virus corona từ những nhóm người lạ. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 5

Nhà hàng đạt 3 sao Michelin, The Inn at Little Washington, bố trí nhiều hình nộm để khách hàng không cảm thấy cô đơn. Trong ảnh là trợ lý cấp cao của nhà hàng, Jessie Dawson, đang thử tận hưởng trải nghiệm kỳ lạ này. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 6

Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Mỹ đã cho phép các công viên mở cửa trở lại. Tại công viên Domino thuộc khu Brooklyn, thành phố New York, một sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, bao gồm yêu cầu người dân giữ khoảng cách theo quy định. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 7

Thời dịch, phao bơi không chỉ dùng cho việc bơi lội. Nhà hàng Fish Tales tại Maryland (Mỹ) yêu cầu nhân viên và khách hàng trưng dụng phao bơi để làm công cụ giãn cách xã hội hiệu quả. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 8

Một ngân hàng tại trung tâm thủ đô Bangkok (Thái Lan) sắp xếp gấu bông đeo khẩu trang lên ghế để nhắc nhở khách hàng chỉ được sử dụng những chiếc ghế trống. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 9

Trong ngày đầu tiên quay trở lại trường học (15/5), học sinh trung học tại Brussles (Bỉ) không thể "tay bắt mặt mừng" với bạn bè. Các em được khuyến khích thực hiện giãn cách xã hội mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 10

Một tiệm làm tóc ở Houston, bang Texas (Mỹ) sử dụng tấm chắn trong suốt để giữ khoảng cách an toàn cho khách hàng. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 11

Nhà hàng lẩu Penguin Eat Shabu tại Thái Lan cũng phải thiết kế lại không gian để thực khách yên tâm dùng bữa trong thời điểm có dịch. Ảnh: Reuters.

gian cach xa hoi anh 12

Nhiều nhà vệ sinh công cộng tại Anh cũng không quên nhiệm vụ giãn cách xã hội của người dân. Ảnh: Reuters.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Đức Thế giới