Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Muốn thành triệu phú USD, chỉ cần hack iOS 10

Hãng bảo mật phần mềm Zerodium sẵn sàng trả khoản tiền 1,5 triệu USD cho người hack thành công phiên bản iOS 10.

Muốn tìm một cách nhanh chóng trở thành triệu phú? Bạn chỉ cần thử hack iPhone.

Hãng bảo mật phần mềm Zerodium vừa tiết lộ đã tăng trị giá khoản tiền thưởng cho việc khai thác lỗi bảo mật trên iOS. Hacker có cơ hội kiếm 1,5 triệu USD nếu lỗ hổng họ phát hiện ra đáp ứng được các yêu cầu.

“Chúng tôi muốn thu hút nhiều nhà cung cấp (lỗ hổng bảo mật trên iOS) hơn nữa. Chúng tôi có nguồn lực để khai thác các lỗ hổng trên iOS”, Chaouki Bekrar - người sáng lập Zerodium – chia sẻ trên Motherboard. “Chúng tôi có trong tay nhiều khách hàng lớn. Khoản chi phí để mua các lỗ hổng bảo mật là không giới hạn”.

Trước đó, Apple cũng lần đầu tiên mở chương trình trả phí cho những người khai thác lỗ hổng bảo mật vào đầu năm nay. Tuy nhiên, hãng chỉ chấp nhận trả 200.000 USD cho việc phát hiện các lỗ hổng.

Khoản tiền thưởng của Zerodium cho năm nay tăng gấp rưỡi so với mức 1 triệu USD dành cho hacker khai thác iOS 9 năm ngoái. Giống với nhiều công ty bảo mật phần mềm khác, Zerodium bán sản phẩm của mình cho các cơ quan chính phủ và công ty tự nhân để tìm cách hack thiết bị mà không báo cho người sử dụng.

Trong bối cảnh đã có người jailbreak thành công iOS 10, có vẻ như khoản tiền thưởng của Zerodium sẽ sớm có chủ. Ngay cả khi không phải người đầu tiên công bố lỗi bảo mật trên iOS 10, công ty này cho biết họ có đủ tiền để thanh toán cho nhiều hacker phát hiện ra những lỗi khác nhau.

iPhone 5, 5C có nên nâng cấp lên iOS 10?

Các thiết bị phần cứng từ năm 2012 vẫn có thể cập nhật phiên bản phần mềm của năm 2016.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple An toàn thông tin Công nghệ

Bung no gau hoang o Nhat hinh anh

Bùng nổ gấu hoang ở Nhật

0 2

Theo dữ liệu từ Bộ Môi trường Nhật Bản, gấu hoang dã đang bùng nổ với số lượng lớn nhất trong nhiều năm qua, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân đất nước Mặt Trời mọc.