Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Muôn hình vạn trạng những chú ỉn trong tranh mừng Tết Kỷ Hợi

57 tác phẩm của 30 họa sĩ đương thời Việt Nam cùng chủ đề con giáp của năm cùng quy tụ trong triển lãm "Tranh Tết Kỷ Hợi".

Triển lãm "Tranh Tết Kỷ Hợi" được thực hiện từ ngày 15/1-23/1 tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) như một hoạt động nghệ thuật chào năm mới.

Tuy cùng chung chủ đề là con giáp của năm mới, mỗi tác phẩm tạo được ấn tượng, cảm xúc riêng. 57 bức tranh với nhiều phong cách khác nhau được giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật trong không khí chào năm mới. Với những phong cách riêng biệt, con giáp của năm 2019 được thổi hồn bằng những hơi thở nghệ thuật độc đáo.

Trien lam tranh mung Tet Ky Hoi anh 1
Tác phẩm của họa sĩ Phạm An Hải tại triển lãm. 

Hai tác phẩm Lợn Mán Tự họa năm Hợi thể hiện ngôn ngữ hội họa rất đặc trưng của họa sĩ Thành Chương. Đó là những mảng màu nguyên, tươi rói, tương phản mạnh, đậm chất dân gian nhưng cũng rất hiện đại.

Tình Xuân của Đăng Thu An lại duyên dáng, rực rỡ sắc màu và nữ tính. Còn Sung mãnSung túc của Lê Trí Dũng được gợi hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, cùng hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy, sinh sôi nảy nở.

Họa sĩ Ngụy Đình Hà giới thiệu với công chúng hai tác phẩm mới nhất của anh: Du xuânVũ điệu mùa xuân. Những bức tranh này gợi tới bầu không khí Tết đến xuân về, trong tiếng nhạc du dương của điệu vũ mùa xuân hay trên đường du xuân đầu năm.

Trien lam tranh mung Tet Ky Hoi anh 2
Một số tác phẩm tại triển lãm. 

Vẽ tranh con giáp vào dịp đón Tết từ lâu đã trở thành nét đẹp được nhiều họa sĩ Việt lưu giữ, tiếp nối. Người yêu nghệ thuật, chơi tranh cũng muốn có tác phẩm đẹp về mùa xuân, năm mới, linh vật của năm treo trong nhà. Việc các họa sĩ có một triển lãm chung về linh vật năm Kỷ Hợi không chỉ mang tới cái nhìn phong phú về tranh con giáp, mà còn là cơ hội để người sưu tầm, chơi tranh có dịp lựa chọn những tác phẩm ý nghĩa dịp Tết. 

Bên cạnh trưng bày, trong khuôn khổ triển lãm còn có một buổi tọa đàm nghệ thuật diễn ra lúc 9h30 ngày 15/1. Chương trình có sự tham gia của nhà nghiên cứu nghệ thuật Phan Cẩm Thượng, họa sĩ Phạm An Hải, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Ru minh hinh anh

Ru mình

0 1

Đinh Tuấn Anh sinh năm 1990 tại Nam Định. Bài thơ "Ru mình" của anh là những vỗ về trong nhớ nhung thao thức.