Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Muốn chơi Half Life mới, bạn phải bỏ ra ít nhất 1.000 USD

"Half Life: Alyx" sẽ được phát hành vào tháng 3/2020 dưới định dạng thực tế ảo trên nền tảng PC.

Phần tiếp theo của tựa game bắn súng huyền thoại Half Life với tên gọi Alyx sẽ ra mắt trên nền tảng PC vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, nó xuất hiện dưới định dạng thực tế ảo (VR).

Điều này khiến những người hâm mộ dòng game Half Life sẽ phải chi trả một khoản phí đáng kể nếu muốn trải nghiệm phiên bản mới nhất này.

Giống với đa số game thực tế ảo, "Half Life: Alyx" yêu cầu một cấu hình PC đủ mạnh cùng kính VR chất lượng cao để mang đến trải nghiệm tốt nhất. Nếu hiệu năng không đủ đáp ứng, người dùng không thể trải nghiệm đầy đủ hình ảnh và không gian trong game.

cau hinh yeu cau Half Life Alyx anh 1
"Half Life: Alyx" chỉ được phát hành duy nhất dưới định dạng thực tế ảo. Ảnh: Valve.

Valve, nhà sản xuất của "Half Life: Alyx" đã ra mắt hệ thống VR với giá 1.000 USD, có tên gọi Valve Index. Nó bao gồm một kính VR, hai bộ điều khiển cùng hai cảm biến. Theo Business Insider, bất cứ ai sở hữu hệ thống VR này sẽ nhận được miễn phí tựa game "Half Life: Alyx".

Trong trường hợp không muốn mua sử dụng Valve Index, bạn có thể tự xây dựng hệ thống VR của riêng mình để trải nghiệm "Half Life: Alyx". Tuy nhiên, khoản đầu tư cho chúng cũng không hề ít hơn.

Dựa trên yêu cầu tối thiểu về cấu hình của "Half Life: Alyx", bạn sẽ cần một bộ PC với bộ xử lý Intel i5-7500 hoặc AMD Ryzen 5 1600, RAM 12 GB cùng card đồ họa Nvidia GTX 1060 hay AMD RX 580 (VRAM 6 GB). Chúng sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 600 USD. Ngoài ra, chi phí trên chưa bao gồm khoản đầu tư cho màn hình, bàn phím và chuột.

Thêm vào đó, bạn cũng cần một chiếc kính VR có chất lượng tốt để đảm bảo có thể sử dụng ổn định trong quá trình chơi game. Oculus Rift S với giá 400 USD hoặc Windows Mixed-Reality giá 250 USD sẽ là những lựa chọn không tồi. Có thể thấy, để có thể chơi được "Half Life: Alyx", bạn sẽ phải chi trả tối thiểu 1.000 USD.

"Half Life: Alyx" sẽ là tựa phần tiếp theo của series Half Life kể từ "Half Life 2: Episode 2" được phát hành vào năm 2007. Ngay từ cái tên, "Half Life: Alyx" cũng đã liên quan đến nhân vật Alyx Vance từng được giới thiệu trong Half Life 2.

Game Half Life tái xuất dưới định dạng thật hơn bao giờ hết

Theo tài khoản Twitter của Valve, hãng đã xác nhận sự tồn tại phần tiếp theo mang tên Half Life: Alyx và sẽ tiết lộ toàn bộ chi tiết vào ngày 22/11.


Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ