Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mượn 3 ôtô của bạn đi cầm cố, bán lấy tiền tiêu xài

Nợ nần chồng chất, Việt mượn ôtô của bạn cầm cố, bán lấy tiền ăn tiêu. Với hành vi trên, anh ta phải nhận bản án 8 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24/2, TAND Hà Nội đưa Hoàng Việt (30 tuổi, ở quận Đống Đa) ra xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là 3 người bạn của bị cáo.

Theo cáo buộc, Việt là nhân viên một ngân hàng ở Hà Nội. Do nợ nần chồng chất, Việt nảy sinh ý định mượn ôtô của đồng nghiệp tên Trinh để cầm cố, bán lấy tiền.

Tài liệu điều tra thể hiện, sáng 1/3/2016, Việt gọi điện cho anh Trinh hỏi mượn ôtô để đi công chuyện. Tin tưởng, chủ nhân mang xe cùng giấy tờ tới cơ quan giao cho Việt.

Lua dao chiem doat tai san anh 1
Bị cáo tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Sau đó, Việt lại mang ôtô trên đi cầm cố lấy 500 triệu đồng. Khi anh Trinh đòi xe, Việt nói dối đang bị cơ quan công an giữ vì đi quá tốc độ nên chưa trả được.

Hôm sau, anh ta tiếp tục thực hiện kế hoạch lừa đảo, mượn ôtô của một đồng nghiệp khác trong cơ quan rồi mang bán. Lí do anh ta đưa ra để được người này đồng ý là “đi giải quyết việc xe của anh Trinh đang bị công an giữ”.

Ngoài lừa hai đồng nghiệp, Việt còn lừa một người bạn cùng xóm để lấy ôtô của họ đi cầm cố, bán lấy tiền.

Cơ quan chức năng xác định 3 ôtô trên trị giá hơn 2,3 tỷ đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Việt 8 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật