Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Mùi hương’ được chuyển thể thành phim truyền hình

Phiên bản truyền hình của “Perfume: The Story of a Murderer” lấy bối cảnh nước Đức hiện đại, thay vì nước Pháp vào thế kỷ 18 như nguyên tác văn học và bộ phim điện ảnh năm 2006.

Costantin Film thông báo họ chuẩn bị chuyển thể cuốn tiểu thuyết ăn khách Perfume: The Story of a Murderer của Patrick Süskind thành một series phim truyền hình. Năm 2006, hãng phim từng thực hiện một tác phẩm điện ảnh dựa trên nguyên tác văn học với đạo diễn Tom Tykwer. Bộ phim thu 135 triệu USD toàn cầu, với 53 triệu USD tại riêng nước Đức, quê hương của nhà văn.

Hồi 2006, cuốn Perfume: Story of a Murderer từng được đạo diễn Tom Tykwer đưa lên màn ảnh rộng.

Cuốn tiểu thuyết và bộ phim điện ảnh lấy bối cảnh nước Pháp vào thế kỷ 18 và theo chân Jean-Baptiste Grenouille. Gã đàn ông sở hữu khứu giác đặc biệt và muốn tạo ra thứ nước hoa tuyệt vời nhất trần gian. Để làm được điều đó, Grenouille sát hại hàng loạt những cô gái trẻ đẹp để chưng cất mùi hương từ cơ thể họ. Trên màn ảnh rộng, nhân vật do tài tử đồng tính Ben Whishaw thể hiện.

Tuy nhiên, ở phiên bản truyền hình của Perfume, hãng Constantin Film lại đưa câu chuyện tới nước Đức hiện đại. Câu chuyện xảy ra tại một ngôi trường quốc tế, nơi hàng loạt những nữ sinh xinh đẹp bị giết hại bí ẩn.

Khác với nguyên tác văn học và bộ phim điện ảnh, phiên bản truyền hình của Perfume sẽ lấy bối cảnh là nước Đức hiện đại.
Khác với nguyên tác văn học và bộ phim điện ảnh, phiên bản truyền hình của Perfume sẽ lấy bối cảnh là nước Đức hiện đại.

Theo kế hoạch, series Perfume kéo dài khoảng 6 đến 8 tập, với một cái kết mở cho phép các nhà sản xuất có thể tiếp tục khai thác thương hiệu nếu như loạt phim hút khách.

Hồi cuối năm 2014, Constantin Film cho biết họ dự định đưa một số thương hiệu điện ảnh mà mình sở hữu lên màn ảnh nhỏ. Trong số đó, Shadowhunters: The Mortal Instruments là thành quả đầu tiên, và Underworld cùng Resident Evil sẽ là những cái tên tiếp theo được chuyển thể.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Giac mo tuoi tre lac loai hinh anh

Giấc mơ tuổi trẻ lạc loài

0 2

Bài thơ “Trở về” của Đinh Hoàng Anh gieo vào lòng người những tiếc nuối, ăn năn vì năm tháng dạt trôi, bỏ xứ. Ở đó, trong định mệnh tha hương, con người nhận ra hình bóng của mình.