Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mức lương của người cắt thịt, rửa nồi cho Nữ hoàng Anh

Hoàng gia Anh cần lượng lớn nhân viên để duy trì hoạt động thường ngày trong các cung điện, từ chuyên gia đồng hồ cho đến người cắt thịt cho nữ hoàng.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 1

Với khối lượng công việc khổng lồ, Hoàng gia Anh tuyển dụng hơn 1.000 nhân viên làm việc tại các khu đất của họ, trong đó có những ngành nghề độc đáo và kỳ lạ, theo Business Insider. Ảnh: PA.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 2

Mỗi cung điện của Hoàng gia Anh có vô số phòng được trang trí độc đáo. Bởi vậy, gia đình hoàng gia cần nhân viên bảo quản nội thất để duy trì mọi đồ đạc ở trạng thái tốt nhất. Đây là công việc dành cho người có đam mê phục hồi các món đồ lịch sử và nắm bắt xu hướng trang trí nội thất hiện nay. Năm 2019, mức lương cho người bảo quản đồ nội thất ở Lâu đài Windsor, một trong những nơi ở chính của Nữ hoàng Anh, là 25.500 bảng Anh/năm (34.000 USD). Ảnh: 1stdibs.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 3

Thợ đồng hồ hoàng gia có nhiệm vụ điều chỉnh tất cả đồng hồ trong các dinh thự, cung điện của Hoàng gia Anh. Cứ 2 lần/năm, nhóm chuyên gia dành khoảng 40 tiếng chỉnh hơn 1.000 chiếc để phù hợp với sự thay đổi giờ theo mùa ở châu Âu. Ảnh: The Royal Family/Twitter.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 4

Nhân viên cắt thịt được giao nhiệm vụ thái ra những miếng thịt hoàn hảo cho nữ hoàng trong các bữa tối chính thức và hoàng gia. Tuy nhiên, vị trí này không mở tuyển dụng cho mọi người, mà được truyền lại từ đời này qua đời khác. Ảnh: PA.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 5

Người rửa nồi sẽ phụ trách bảo trì nhà bếp, dọn dẹp và giúp chuẩn bị thức ăn. Ngoài ra, họ cũng được đi cùng Nữ hoàng Anh khi bà di chuyển đến các cung điện, dinh thự khác. Năm 2018, vị trí này nhận mức lương gần 20.000 bảng/năm (26.900 USD). Ảnh: Lewis Whyld/WPA Pool.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 6

Theo Forbes, mỗi tuần Cung điện Buckingham tiếp nhận khoảng 7.000 cuộc gọi từ vô số người hâm mộ và giới truyền thông. Do khối lượng công việc cao, tổng đài viên phải có kỹ năng vận hành và giải quyết xung đột tốt. Mức lương cho vị trí này ở thời điểm năm 2016 là 23.000 bảng/năm (31.000 USD). Ảnh: AFP.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 7

Nhiệm vụ của người bảo quản khung tranh là đánh giá tình trạng và đề xuất thay đổi các khung tranh nếu bị hư hỏng. Với 775 phòng, ước tính Cung điện Buckingham cần hàng trăm khung tranh, ảnh cần thiết để treo các tác phẩm nghệ thuật vô giá tô điểm bức tường của dinh thự. Mức lương của họ là 27.280 bảng/năm (36.800 USD). Ảnh: Reuters.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 8

Nữ hoàng Anh duy trì sở thích sưu tầm tem của người cha quá cố. Michael Sefi (đứng giữa) từng là người giữ tem của nữ hoàng từ năm 2003-2018. Ông đi khắp thế giới để tìm những chiếc tem độc đáo để bổ sung vào bộ sưu tập của nữ hoàng. Ảnh: RPSL.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 9

Người phụ trách khăn ăn, khăn trải bàn hoàng gia có trách nhiệm “lựa chọn loại vải phù hợp với sự lộng lẫy của bàn tiệc”, đảm bảo “tất cả yêu cầu về khăn đều đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất” và bảo tồn chúng “cho thế hệ tương lai”. Mức lương cho vị trí này khoảng 24.000 USD/năm, ngoài ra nhân viên được cung cấp ăn ở. Ảnh: Peter Macdiarmid.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 10

Chính thức tồn tại từ năm 1675, nhà thiên văn hoàng gia nằm trong số vị trí công việc lâu đời nhất trong cung điện. Họ có nhiệm vụ tư vấn cho vua/nữ hoàng về vũ trụ và các vấn đề thiên văn. Người đang được bổ nhiệm cho vị trí này là Martin Rees, hay còn gọi là Nam tước Rees của vùng Ludlow. Là thành viên danh dự của gia đình hoàng gia, ông được trợ cấp 100 bảng/năm. Ảnh: Reuters.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 11

Với giá trị tài sản ròng lên đến hàng trăm triệu bảng, Hoàng gia Anh cần một nhân viên quản lý tài chính của gia đình. Vai trò rất quan trọng này hiện được giao cho Sir Michael Stevens, nhân viên giữ Chiếc ví bí mật (Keeper of the Privy Purse). Hàng năm, ông được yêu cầu đưa ra báo cáo tài chính của gia đình hoàng gia. Theo báo cáo trước đây, công việc này được trả 180.000 bảng/năm, tương đương 240.000 USD hiện nay. Ảnh: EPA.

11 cong viec ky la Hoang gia Anh anh 12

Vị trí Nhạc chủ của Nữ hoàng Anh ra đời vào năm 1625, được trao cho một cá nhân phụ trách trong thời hạn 10 năm. Hiện nhạc sĩ nổi tiếng Judith Weir, nữ nhạc chủ đầu tiên của Hoàng gia Anh, được bổ nhiệm vào năm 2014, nắm giữ vị trí này. Mặc dù không có bất kỳ trách nhiệm cụ thể nào cho vai trò này, nhạc chủ có thể sáng tác nhạc cho các dịp lễ của hoàng gia hoặc nhà nước. Mức lương cho vị trí này là 20.250 USD/năm, theo The Guardian. Ảnh: AFP.

Cựu công chúa Nhật Bản đến Mỹ cùng chồng

Họ cùng lên một chuyến bay thương mại từ Tokyo tới New York, nơi chồng của cựu công chúa Mako theo học và làm việc trong ngành luật.

Ánh Dương

Bạn có thể quan tâm