Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm

Quyền Giám đốc điều hành Thai League Kornwee Priyanantakun cho biết Muangthong có thể đối diện với nhiều hình phạt nếu thua kiện Văn Lâm.

"Đến lúc này, chúng tôi vẫn chưa nhận được khiếu kiện nào từ cả hai bên. Những gì chúng tôi biết được đều qua các phương tiện truyền thông, và xem xét điều đó có vi phạm quy tắc của câu lạc bộ hay không. Về vấn đề không trả lương cho cầu thủ, Thai League không có nhiệm vụ làm trung gian. Đó là vấn đề giữa cầu thủ và câu lạc bộ. Tuy nhiên, nếu đội bóng vi phạm quy tắc, họ sẽ nhận các hình phạt", Chiangmai News trích chia sẻ của ông Priyanantakun.

"Có nhiều hình thức xử phạt những trường hợp như vậy. Chúng tôi có thể gọi đại diện của đội bóng lên nói chuyện trước. Nếu vấn đề không được giải quyết, họ sẽ bị trừ điểm, xuống hạng hoặc cấm thi đấu vĩnh viễn".

vu viec Van Lam anh 1

Văn Lâm im lặng trong suốt 2 tuần qua. Ảnh: Quang Thịnh.

Vụ việc của Văn Lâm và CLB Muangthong Utd nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông Việt Nam và Thái Lan trong những ngày đầu năm 2021.

Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm, khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong vì đội bóng này vi phạm cam kết về tài chính như điều khoản trong hợp đồng. Việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo đúng quy định của FIFA.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Muangthong Ronnarit Suewaja khẳng định hợp đồng của Văn Lâm chưa được chấm dứt, đội bóng không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận tài chính. CLB sẽ kiện Văn Lâm lên FIFA để làm rõ vụ việc.

Theo các điều khoản hợp đồng khi ký kết, Văn Lâm là người của Muangthong Utd tới hết mùa giải 2021. Ban đầu, thời hạn được ấn định là ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, do sự thay đổi về thời gian thi đấu, bản hợp đồng này được kéo dài tới ngày 31/5/2022.

Văn Lâm đã không tham gia tập luyện cũng Muangthong từ ngày 6/1 và không báo cáo tình hình với CLB Thái Lan trong hai tuần.

Văn Lâm tập luyện sau thông tin sang Nhật Bản thi đấu Thủ thành Đặng Văn Lâm tích cực vận động trong buổi tập ngày 7/1 của CLB Muangthong United.

Người đại diện Văn Lâm bình tĩnh trước nguy cơ bị kiện lên FIFA

Andrey Grushin cho rằng dựa vào những tài liệu mà mình có được, ông và thân chủ Đặng Văn Lâm tự tin giành phần thắng nếu FIFA vào cuộc.

CLB Muangthong muốn kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA

Lãnh đạo CLB Muangthong United có phát biểu trước truyền thông Thái Lan về những sự việc liên quan thủ thành Đặng Văn Lâm.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Đặng Văn Lâm Bóng đá Việt Nam Thể thao