Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mua xe cổ giá 100 USD, bán lại cho Elon Musk kiếm gần triệu USD

Năm 1989, một cặp vợ chồng sống tại Long Island (New York, Mỹ) đã mua chiếc Lotus Esprit với giá 100 USD, để rồi 24 năm sau họ bán lại cho ông chủ Tesla với giá 997.000 USD.

mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 1
Sẽ không có gì đáng nói nếu chiếc bán tải chạy điện mới nhất Tesla Cybertruck của Elon Musk được cho lấy cảm hứng từ ôtô - tàu ngầm Lotus Esprit.
mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 2
Có lẽ cặp vợ chồng người Mỹ cũng không ngờ chiếc xe của họ lại có giá đến như vậy. Tham dự cuộc đấu giá kín cách đây 30 năm, họ mua được chiếc xe này với giá chỉ 100 USD. Hóa ra đây là chiếc Lotus Esprit trong tập phim James Bond năm 1977 “The Spy Who Loved Me”.
mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 3
Tổng cộng có 8 chiếc Lotus Esprit dùng để quay phim. Chiếc xe mà cặp vợ chồng người Mỹ mua được sử dụng cho cảnh quay dưới nước. Theo Doug Redenius, nhà sáng lập tổ chức Ian Fleming Foundation, cặp vợ chồng kia hoàn toàn không biết chiếc xe James Bond giá trị mức nào.
mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 4
Sau khi đưa xe về nhà, cặp vợ chồng người Mỹ định sửa chữa nhỏ nên đã chất nó lên xe tải mang tới xưởng. Tại đây họ được cho biết chiếc Lotus Esprit là vật phẩm vô cùng đặc biệt.
mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 5
Khi đã nắm rõ lịch sử chiếc Lotus Esprit, cặp vợ chồng quyết định phục chế toàn bộ chiếc xe. Họ đã nhiều lần mang xe đi triển lãm trước khi đem đấu giá năm 2013. Một người mua giấu tên đã trả 997.000 USD để sở hữu chiếc xe. Người mua đó hóa ra là Elon Musk, ông chủ giàu có của hãng xe điện Tesla.
mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 6
Sau khi có chiếc Lotus Esprit trong tay, Musk có kế hoạch thay thế động cơ cũ bằng khối động cơ Tesla rồi biến xe từ chạy trên đường thành tàu ngầm mini như cách vận hành trong tập phim “The Spy Who Loved Me”.
mua xe co 100 USD,  ban lai cho Elon Musk kiem gan trieu USD anh 7
Hiện chưa rõ kế hoạch này được thực hiện tới đâu. Chỉ có điều chiếc Lotus Esprit đã ảnh hưởng không nhỏ tới thiết kế xe điện Tesla Cybertruck mới ra mắt.

Siêu xe Cyber Roadrunner học tập thiết kế của Tesla Cybertruck

Sức hút của Tesla Cybertruck trong những ngày qua là điều dễ hiểu, đó cũng là nguồn cảm hứng cho một nghệ sĩ sáng tác ra mẫu siêu xe đặc biệt này.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Ôtô Xe