Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Mua vé online thuận lợi và văn minh hơn việc xếp hàng'

Sáng 30/11, nhiều cổ động viên sau khi cầm được tấm vé bán kết lượt về AFF Cup trên tay, hài lòng với hình thức mua vé online mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) áp dụng lần này.

Fan hài lòng vì thủ tục nhận vé online rất nhanh Sáng 30/11, VFF trả vé đặt mua trực tuyến cho các cổ động viên đăng ký nhận trực tiếp tại trụ sở. Không khí buổi trả vé được ghi nhận là văn minh và thuận tiện.

Sáng 30/11, rất đông cổ động viên đã có mặt bên ngoài trụ sở VFF để chờ lấy vé dự khán trận bán kết lượt về AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines.

Khác hẳn so với khung cảnh bên ngoài sân Mỹ Đình trước trận đấu với Malaysia, người hâm mộ xếp thành 2 hàng ngay ngắn, không chen lấn, xô đẩy và gây mất trật tự.

Ve VFF,  Doi tuyen Viet Nam,  Philippines vs Viet Nam,  AFF Cup 2018 anh 1
Những tấm vé đầu tiên ra khỏi cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hơn 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động được bố trí bên ngoài trụ sở VFF từ sớm nhằm đảm bảo an toàn cho buổi trả vé. Hai lớp hàng rào an ninh cũng được dựng lên, song khung cảnh bên ngoài khá "yên bình".

Rút kinh nghiệm từ những trận đấu trước, lần này VFF quyết định chỉ mở bán vé online trên trang chủ. Việc mua bán vẫn còn tồn tại bất cập, nhận được nhiều ý kiến trái chiều, song phần nào giải quyết được tình trạng hỗn loạn.

Anh Nguyễn Xuân Vũ (Hà Nội) cho biết: "Tôi nghĩ quá trình đặt vé online có tính chất may mắn. Tại đây, chúng tôi được hướng dẫn nhiệt tình về thủ tục bao gồm chứng minh thư gốc và chứng nhận đặt vé thành công".

"Việc lấy vé chỉ lâu ở khâu xếp hàng vì đông người, còn lại thủ tục nhận rất nhanh. Cá nhân tôi thấy việc mua vé online thuận lợi và văn minh hơn xếp hàng ngoài kia", anh khẳng định. 

Cùng quan điểm, anh Bút (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi may mắn vì là một trong những người mua được vé. Tôi đánh giá hình thức này tương đối thuận tiện. Tuy nhiên, nên kết hợp giữa bán vé online và truyền thống vì nhiều người không biết sử dụng máy tính".

"Nếu đội tuyển Việt Nam vào chung kết mà tiếp tục tổ chức bán vé online, tôi sẽ lại sử dụng hình thức này", anh khẳng định.

"Cơm không ăn, gạo còn đó", nên phần lớn cổ động viên tỏ ra bình thản. Họ chủ yếu chỉ trao đổi với nhau về việc mua được bao nhiêu vé, bằng cách nào và có gặp khó khăn gì không.

Ve VFF,  Doi tuyen Viet Nam,  Philippines vs Viet Nam,  AFF Cup 2018 anh 2
Cổ động viên thảnh thơi sử dụng điện thoại trong lúc chờ lấy vé.

Dù vậy, cũng có người cho rằng hình thức bán vé này còn nhiều bất cập. Anh Toàn (Nghệ An), một trong những người đầu tiên cầm trên tay tấm vé của VFF chia sẻ: "Người nào đến trước thì nhanh, người nào đến muộn phải xếp hàng khá lâu. Quá trình lấy vé khó khăn lắm".

Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, không khí tại hiện trường tương đối trật tự và văn minh. Nhiều người thảnh thơi sử dụng điện thoại trong thời gian chờ trả vé. Khoảng 10h30, vẫn còn nhiều cổ động viên vẫn chờ đợi bên ngoài trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mong nhận được vé sớm.

Những CĐV không vé xem chui trận Việt Nam - Campuchia như thế nào? Những cổ động viên không mua được vé đã khá dễ dàng đi vào sân để xem trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại AFF Cup 2018.

VFF sẵn sàng xem xét tính khả thi của việc bán vé qua trung gian

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tỏ ra rất cầu thị trong việc tiếp tục nghiên cứu các hình thức bán vé tối ưu để phục vụ nhu cầu của khán giả một cách tốt nhất.

Thế Anh

Ảnh: Minh Phúc

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Xã hội