Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mua vàng cũng được giảm giá ngày Black Friday

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trong nước đã thông báo về việc giảm giá bán vàng trang sức, kim cương, đá quý... nhân dịp Black Friday.

Một ngày trước khi ngày hội mua sắm thứ sáu đen tối - Black Friday, không chỉ các cửa hàng, hãng thời trang, siêu thị điện máy… tung ra chương trình khuyến mãi để thu hút người mua, năm nay còn chứng kiến cả những doanh nghiệp bán vàng cũng giảm giá dịp này.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC (doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng tại Việt Nam) vừa cho biết, công ty đã điều chỉnh giá bán với các dòng sản phẩm vàng nữ trang SJC nhân dịp Black Friday.

Trong đó, doanh nghiệp này giảm giá từ 1% đến 30% với các mặt hàng vàng trang sức tại các cửa hàng thuộc hệ thống khu vực TP.HCM.

Cụ thể, vàng nữ trang món gắn ngọc trai sẽ được giảm giá 30%; nhẫn cưới, nữ trang cưới gắn CZ, nữ trang gắn đá quý, đá bán quý giảm 20%; vàng nữ trang gắn kim cương, vàng nữ trang thường, dây chuyền, và các nữ trang gắn đá khác... cũng được giảm 5-8% giá bán.

Nếu khách hàng mua kim cương trong dịp này cũng được doanh nghiệp giảm 1% giá thành.

Mua vang cung duoc giam gia ngay Black Friday anh 1
Các doanh nghiệp vàng cũng giảm giá dịp Black Friday. Ảnh minh họa: Tùng Tin.

Thời gian giảm giá tại SJC sẽ diễn ra từ 28 đến 30/11 và không áp dụng cho vàng miếng SJC, nhẫn SJC, kim bài, tượng vàng, vàng may mắn.

Ngoài SJC, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý cũng tuyên bố giảm giá đến 15% cho tất cả mặt hàng vàng trang sức, vàng 18k, 14k, 10k. Đại diện doanh nghiệp này cho biết việc giảm giá nói trên nhân dịp ngày Black Friday.

Theo doanh nghiệp này, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, những món đồ trang sức thường ít được giảm giá. Tuy nhiên, trong mùa Black Friday 2019 này, người dân sẽ được mua vàng trang sức với giá ưu đãi từ tập đoàn.

Doanh nghiệp này sẽ giảm giá bán vàng trong 2 ngày 29 và 30/11.

Thức tế, đây là dịp duy nhất các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm giá. Trong những mùa Black Friday trước, việc các doanh nghiệp ngành tiêu dùng giảm giá hàng hóa diễn ra phổ biến nhưng việc các doanh nghiệp vàng giảm giá là lần đầu tiên.

Nguyên nhân, vàng là hàng hóa đặc thù với việc không bị hao mòn giá trị theo thời gian. Giá vàng trong nước hiện nay chịu tác động chủ yếu từ giá vàng thế giới và nhu cầu mua, bán trên thị trường.

Ở thị trường trong nước, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn hiện niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 41,1 – 41,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 60.000 đồng so với cuối phiên hôm qua.

Tại thị trường Hà Nội và các thành phố lớn khác, doanh nghiệp này giữ nguyên giá mua nhưng niêm yết giá bán ra cao hơn 20.000 đồng, hiện đạt 41,35 triệu đồng/lượng.

Với các loại vàng nữ trang như nhẫn vàng SJC 99,99; vàng nữ trang 99,99%... giá bán tại đây đều dao động trong khoảng 41,33-41,57 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp lớn khác như Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận… hiện cũng niêm yết giá bán ra quanh ngưỡng 41,3 triệu đồng.

Sợ cảnh chen lấn, cướp hàng Black Friday, nhiều người săn sale sớm

Black Friday cận kề, các cửa hàng đều tung ra chương trình khuyến mãi tới 70% để thu hút người mua. Nhiều tín đồ mua sắm chọn cách săn sale sớm để tránh phải chen lấn, xô đẩy.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh