Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua thêm startup, Apple muốn biến iPhone thành vua chụp ảnh

Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại Spectral Edge - startup có trụ sở tại Anh sở hữu công nghệ cải thiện ảnh chụp trên iPhone.

Theo Bloomberg, Apple mới đây hoàn thành thương vụ mua lại Spectral Edge - một startup có trụ sở tại Anh sở hữu công nghệ cải thiện ảnh chụp trên iPhone.

Theo The Verge, công nghệ này là kết quả nghiên cứu từ phía Spectral Edge và Đại học East Anglia. Nghiên cứu chủ yếu tập trung phát triển thuật toán chụp ảnh có thể pha trộn dữ liệu từ một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính hồng ngoại để nâng cao chất lượng hình ảnh.

Hồi năm 2016, TechCrunch đã thử so sánh ảnh chụp sử dụng công nghệ này so với camera thường. Kết quả từ việc áp dụng công nghệ mới của Spectral Edge có hiệu quả khá rõ rệt với màu sắc bức ảnh được cải thiện đáng kể.

Apple mua cong ty cai thien chup anh anh 1

Ảnh được chụp bằng camera thường và có công nghệ của Spectral Edge. Ảnh: Spectral Edge.

Trong những năm gần đây, khả năng chụp ảnh dần trở thành một tiêu chí quan trọng với nhiều người dùng smartphone. Apple chắc chắn không muốn bị bỏ lại trong lĩnh vực này và đó là lý do “táo khuyết” quyết thâu tóm một công ty như Spectral Edge để cải thiện khả năng chụp ảnh trên iPhone.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple đã sẵn sàng đem công nghệ hồng ngoại này lên một chiếc iPhone sắp ra mắt hay không. Để có thể áp dụng công nghệ này, Apple sẽ phải trang bị thêm một ống kính hồng ngoại IR đặc biệt cho những chiếc iPhone.

Con số chính xác mà Apple đã trả cho Spectral Edge vẫn chưa được tiết lộ. Năm 2018, Spectral Edge đã huy động được 5,3 triệu USD trong vòng gọi vốn.

Lý do chúng ta chưa cần smartphone 108 MP

Tại sao con số 108 MP là quá thừa thãi ở thời điểm này?

Anh Tuấn

Theo The Verge

Bình luận

Bạn có thể quan tâm