Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua 'thẻ ngành' giá 1 triệu đồng, dọa CSGT khi chạy quá tốc độ

Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe, Huỳnh Ngọc Vũ tự nhận mình cán bộ đang công tác Bộ Công an và trình ra chiếc thẻ nhựa của Tổng cục phản gián.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra làm rõ vụ làm giả giấy tờ, tài liệu và con dấu của cơ quan Nhà nước của Huỳnh Ngọc Vũ (45 tuổi, ngụ TP.HCM).

Theo điều tra ban đầu, lúc 12h45 ngày 27/5, Huỳnh Ngọc Vũ điều khiển ôtô lưu thông trên quốc lộ 51, đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhận thấy xe của Vũ chạy quá tốc độ, tổ tuần tra kiểm soát của Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra hiệu lệnh dừng xe.

doa CSGT khi chay qua toc do anh 1
Hình photo của chiếc thẻ mà Vũ lừa CSGT.

Lúc này, Vũ đã đưa ra chiếc thẻ nhựa do Tổng cục phản gián Bộ Công an cấp.

Mặt trước có in hình và tên của Vũ với cấp bậc là cán bộ ngoại tuyến - B54 Tổng cục 5. Thẻ dùng không thời hạn, được phép đi ngay trong các đường cấm 24/24.

Nghi ngờ chiếc thẻ Vũ dùng là giả, tổ CSGT đã báo cấp trên, mời người này về trụ sở làm rõ.

Quá trình đấu tranh, Vũ thừa nhận không phải là công an, mà thuê làm giả thẻ công vụ giá 1 triệu đồng với mục đích thuận lợi cho việc đi đường. Phòng CSGT sau đó chuyển hồ sơ về hành vi của Vũ cho Phòng cảnh sát hình sự để điều tra theo thẩm quyền.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/mua-the-nganh-gia-1-trieu-dong-doa-csgt-khi-chay-qua-toc-do-454303.html

Theo Thạch Quý/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật