Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua quần áo công an về diện để ra oai với bạn gái

Bản thân không nghề nghiệp nhưng Hùng đã giả mạo đang công tác trong ngành công an, lừa đảo xin việc cho bạn gái và những người quen biết để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 17/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố bị can, tạm giam Cao Bá Hùng (31 tuổi, ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, quãng thời gian thất nghiệp Hùng nảy sinh ý định giả làm công an. Gã trai 31 tuổi vào Internet để tìm hiểu các quy định về việc tuyển sinh, tuyển dụng cũng như trang phục của từng lực lượng. Bị can này ra phố Lê Duẩn mua quần áo có màu sắc giống như trang phục của lực lượng An ninh nhân dân, đặt làm biển tên, số hiệu, quân hàm đại úy rồi lừa đảo xin việc cho bạn gái, những người quen chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Hùng tại cơ quan công a.
Hùng khai báo tại cơ quan công an. Ảnh: Việt Đức.

Quá trình điều tra, nhà chức trách thu giữ được nhiều tang vật thanh niên này sử dụng vào việc lừa đảo gồm: 2 bộ quần áo, 3 số hiệu, 2 băng trực ban, mũ kêpi, thắt lưng, tất và 2 quyển lý lịch tự khai dùng cho người dự tuyển vào lực lượng công an nhân dân.

 

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật