Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mưa như trút nước tại nhiều quận, huyện ở Sài Gòn

Rãnh áp thấp khu vực Trung Bộ mạnh lên, kết hợp với gió Tây Nam gây ra những cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ.

Sài Gòn mưa lớn trên diện rộng, nhiều nơi bị ngập Mưa lớn kèm theo dông, khiến nhiều người đi đường ướt sũng, phải tấp vào những nhà dân ven đường để tránh. Cơn mưa lớn còn khiến nhiều tuyến đường, khu chợ không kịp rút nước, gây ngập cục bộ.

Chiều 10/6, các quận 1, 2, 3, 5, 9, 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Củ Chi đón những cơn mưa như trút nước.

Mua o Sai Gon anh 1
Mưa như trút nước ở Bình Thạnh. Ảnh: Lê Trai.

Mưa lớn kèm theo dông, khiến nhiều người đi đường ướt sũng, phải tấp vào những nhà dân ven đường để tránh. Cơn mưa lớn còn khiến nhiều tuyến đường, khu chợ không kịp rút nước, gây ngập cục bộ.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo khí tượng, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết rãnh áp thấp khu vực Trung Bộ mạnh lên kết hợp với gió Tây Nam gây ra mưa lớn cho Nam Bộ.

Mua o Sai Gon anh 2
Mưa khiến tuyến đường Hòa Hảo, quận 10 bị ngập. Ảnh: Trương Khởi.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh, mây dông đang phát triển và gây mưa ở khu vực Bình Phước, TP.HCM và các tỉnh ven biển phía đông như Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre.

Trong thời gian tới, mây dông sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng vùng mưa sang các khu vực lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh và lốc xoáy.

Mua o Sai Gon anh 3
Khu vực đường Trần Nhân Tôn, quận 10 cũng bị ngập sau cơn mưa. Ảnh: Trương Khởi.

Nhiều quận ở trung tâm Sài Gòn mưa mù mịt

Chiều 6/6, hội tụ gió ở trên cao cùng gió mùa Tây Nam hoạt động ở cường độ trung bình đến mạnh đã gây mưa trên diện rộng cho TP.HCM và nhiều tỉnh thành Nam Bộ.Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội