Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mua nhà để du học tiết kiệm tại New Zealand

Không chỉ được hưởng nền giáo dục phương Tây, bạn còn có thể mua nhà tại đây với giá trị thấp để giảm thiểu chi phí sinh hoạt tại New Zealand.

Invercagill là thành phố lớn của vùng Southland, New Zealand, nơi có campus chính của trường SIT và các trường tiểu học, trung học lân cận như Waihopai, Jameshargest, Boy and Girl Southland. Tại đây, khi con đi du học dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ có thể đi theo giám hộ. Trong trường hợp cha hoặc mẹ đi học, con dưới 18 tuổi cũng được theo học miễn phí tại các trường tiểu học, trung học của New Zealand. Đây là lý do khiến nhiều người mua nhà ở và cho thuê tại thành phố Invercagill để giảm thiểu đáng kể chi phí du học. 

Invercagill là thành phố lớn của vùng Southland, New Zealand, nơi có campus chính của trường SIT và các trường tiểu học, trung học lân cận.

Hiện nay, giá bất động sản tại thành phố Invercagill vùng Southland tương đối phù hợp với nhiều gia đình người Việt. Một căn nhà rộng 400 m2, có từ 2 đến 4 phòng ngủ chỉ có giá từ 95.000 NZD đến 200.000 NZD (khoảng 1,6 tỷ đồng). Thành phố này thu hút nhiều gia đình Việt Nam có 2, 3 con đến du học theo nhiều cách: con đi học, ba hay mẹ làm giám hộ hoặc ba hay mẹ đi học ở trường SIT thì con được học miễn phí như là domestic student. Giá bất động sản nơi đây rẻ, thu hút nhiều phụ huynh quan tâm. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại đây tương đối thấp. Một gia đình có 2 con chi tiêu khoảng 1.400 NZD một tháng (từ 22 triệu đồng đến 25 triệu đồng), mức chi này đảm bảo một phần chi phí khi du học nước ngoài.

Mua nhà sẽ giúp các phụ huynh giảm thiểu được chi phí du học.

Công ty Huấn Nghệ có sinh viên đang học chương trình cử nhân IT tại SIT và có 3 con học ở Trung học Jameshargest đã mua 3 căn nhà để ở và cho thuê cách đây một năm. Hiện nay, mỗi căn nhà mà sinh viên mua đã tăng lên 40.000 NZD. Nghĩa là, sau một năm, gia đình sinh viên đã có lợi nhuận thêm một căn nhà nữa. Một số sinh viên khác đi theo chương trình của Công ty Huấn Nghệ đã mua những căn nhà có giá 150.000 NZD - 200.000 NZD, là những căn nhà đẹp, có giá trị cao ở Invercagill.

Trong trường hợp cha hoặc mẹ đi học, con dưới 18 tuổi cũng được theo học miễn phí tại các trường tiểu học, trung học của New Zealand.

Hơn 70 gia đình người Việt đang sinh sống tại New Zealand theo chương trình PGDipBe, PGD IT. Họ mua 2-3 căn nhà và cho con cái theo học tại các trường tiểu học, trung học như Waihopai, Jameshagest, Boy & Girl Southland schools, St Peter và Fiordland. Trong trường hợp đã mua nhà ở Invercagill nhưng khi kết thúc khóa học ở SIT, nếu có nhu cầu đi thành phố khác sinh sống như Auckland, Wellington, gia đình có thể nhờ công ty bất động sản quản lý và cho thuê rồi chuyển vào tài khoản của bạn.

Nhu cầu cho thuê và mua bán nhà ở thành phố Invercagill khá sôi động vì mỗi năm số lượng du học sinh đến thành phố này rất đông. Mỗi năm, có trên 400 du học sinh đến từ Trung Quốc, Indian, Indonesia, Việt Nam... Công ty Huấn Nghệ có nhiều du học sinh lớn tuổi (từ 30 đến 55) đang theo học tại SIT và mua nhà. Huấn nghệ đang triển khai chương trình du học hè 2-4 tuần để phụ huynh vừa cho con đi học hè, vừa đi tham khảo giá nhà tại Invercagill.

Liên hệ: Mr. Phong. Điện thoại: 0988 533 790.

Đồng Nai: Mr. Hoàn: 0983 147 484

Bạc Liêu: Mrs. Olivia Huỳnh: 0907 755 234

Email: info@huannghe.edu.vn

Website: huannghe.com hay huannghe.edu.vn.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học