Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mưa ngớt, người Trịnh Châu bắt đầu hút nước khỏi đường phố

Sau nhiều ngày, mưa lớn cuối cùng cũng ngừng trút xuống Trịnh Châu, Trung Quốc để cho phép chính quyền và người dân thành phố bắt đầu công việc dọn dẹp, Global Times đưa tin.

lu lich su anh 1

Trận lũ lịch sử vừa qua đã làm 33 người tại thành phố Trịnh Châu thiệt mạng, 8 người mất tích. Ở quy mô cả tỉnh Hà Nam, trận lũ ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người trong tỉnh Hà Nam và khiến 37.600 người phải sơ tán. Hơn 215.000 ha hoa màu đã chết, gây thiệt hại kinh tế trực tiếp khoảng 188 triệu USD. Ảnh: Tân Hoa xã.

lu lich su anh 2

Công tác hút nước, dọn dẹp đường phố, và khôi phục các đoạn đường bị thiệt hại đang diễn ra. Nhiều toa tàu vẫn còn mắc kẹt trên đường ray trong thành phố. 3 trong số 8 ga tàu bị hư hỏng đã được sửa chữa. Ảnh: Tân Hoa xã.

lu lich su anh 3

Máy bơm được chở đến từ tỉnh lân cận để giúp bơm nước ra khỏi đường hầm ở Trịnh Châu. Ảnh: Tân Hoa xã.

lu lich su anh 4

Hai mẹ con dừng xe quan sát một đoạn đường ngập bùn ở Trịnh Châu, Hà Nam. Ảnh: Sixth Tone.

lu lich su anh 5

Các cơ sở cấp phát điện của Trịnh Châu chịu thiệt hại nặng nề, gây ảnh hưởng tới 473 khu vực dân cư. Công ty điện lực Trịnh Châu đặt mục tiêu khôi phục lưới điện trong ngày 23/7. Hệ thống viễn thông và Internet dự kiến phục hồi phần lớn trong ngày 23/7. Ảnh: Tân Hoa xã.

lu lich su anh 6

Nhiều cây cối bị đổ trong trận mưa lũ vừa qua và chắn ngang đường. Trong ảnh, nhân viên thành phố đang cưa cây để di chuyển. Ảnh: Tân Hoa Xã.

lu lich su anh 7

Người dân một bệnh viện ở Trịnh Châu quét dọn bùn đất sau khi nước lũ rút. Ảnh: China Out.

lu lich su anh 8

Hai người đàn ông dọn chiếc piano ra khỏi một cửa hiệu bị ngập nước ở Trịnh Châu. Ảnh: Sixth Tone.

lu lich su anh 9

Một người bán đồ nhu yếu phẩm trên nóc ôtô sau khi cửa hàng của anh ta bị ngập trong trận mưa lũ ở Trịnh Châu. Ảnh: Sixth Tone.

lu lich su anh 10

Một đoạn đường hầm ở Trịnh Châu vẫn ngập nước vào ngày 22/7. Ảnh: Sixth Tone.


Ông Tập Cận Bình: Tình trạng lũ lụt ở Trung Quốc rất nghiêm trọng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố tình trạng lũ lụt tại tỉnh Hà Nam "rất nghiêm trọng", khi các đập bị vỡ và nước sông tràn bờ.

Lời cầu cứu trong biển nước ở Trịnh Châu

Những hành khách mắc kẹt trên tàu điện ngầm ở Trịnh Châu, Trung Quốc phải trải qua nhiều giờ trong tuyệt vọng, khi dòng nước từ trận mưa lịch sử tràn vào khoang và dâng cao tới cổ.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm