Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mua môtô phân khối lớn nào tầm giá 150 triệu đồng?

Tôi nên mua mua môtô phân khối lớn nào trong tầm giá trên dưới 150 triệu đồng, để vừa có thể đi phượt vừa có thể sử dụng hàng ngày?

Tôi muốn mua môtô phân khối lớn nhưng tình hình tài chính không đủ để mua xe 1.000 cc. Vì vậy mình xác định sẽ lựa chọn xe trong phân khúc dưới 500 cc và mức giá trên dưới 150 triệu đồng nhưng không biết nên chọn mẫu xe nào.

Mục tiêu của tôi là một mẫu môtô phân khối lớn ổn định và bền bỉ để có thể đi tour đường dài, đồng thời cũng phải linh hoạt để sử dụng hàng ngày. Tôi nên chọn dòng xe nào là hợp lý nhất?

Tôi nghe nói môtô phân khối lớn sử dụng động cơ xy-lanh đơn không có độ bền cao, tôi có nên mua xe xy-lanh đơn hay không? Rất mong được mọi người tư vấn.

(Ngô Quốc Việt - TP.HCM)

Bạn đọc Lê Khang

Với tầm giá 150 triệu có nhiều mẫu xe lựa chọn như Honda Rebel 300 (125 triệu đồng), Kawasaki Z300 (129 triệu đồng), Yamaha MT-03 (139 triệu đồng). Dòng sportbike có Kawasaki Ninja 400 (153 triệu đồng), Yamaha R3 (139 triệu đồng) hay KTM RC 250 (139,9 triệu đồng) cũng là một lựa chọn.

Nhưng dáng ngồi của những dòng sportbike sẽ dễ gây mỏi, còn dòng xe địa hình adventure thì lại quá to để đi trên phố. Do đó, nếu bạn mong muốn có một mẫu xe vừa có thể đi xa vừa dễ dàng sử dụng hàng ngày thì nên chọn dòng nakedbike hoặc cruiser.

Về động cơ xy-lanh đơn, tùy thuộc cách chạy của bạn để quyết định có nên chọn hay không. Theo tôi, xe môtô động cơ xy-lanh đơn có piston lớn, do đó độ ổn định sẽ không cao. Nếu bắt xe chạy với cường độ cao và liên tục sẽ dễ xảy ra những lỗi vặt, tốn công mình sửa chữa. Hơn nữa, động cơ xy-lanh đơn sẽ không cho ra âm thanh hay nếu như bạn muốn nâng cấp ống xả.

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Xe