Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa lớn, sạt lở nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Nghệ An

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, địa bàn các huyện miền núi của Nghệ An xảy ra mưa lớn, gây sạt lở nghiêm trọng.

Ngày 1/9, ông Lầu Bá Xềnh, Chủ tịch UBND xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, cho biết mưa lớn khiến cây cối, đất đá đổ xuống trên tuyến đường 7B đoạn giữa 2 bản Nậm Càn và Liên Sơn khiến ách tắc xảy ra trong nhiều giờ.

Đồn Biên phòng Nậm Càn thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cử 25 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với dân quân, đoàn thanh niên khắc phục, giải phóng điểm sạt lở.

Đến trưa 1/9, tuyến đường đã thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện qua lại.

sat lo anh 1
Sạt lở tại quốc lộ 7B đoạn qua xã Nậm Càn. Ảnh: Lầu Xềnh.

Tuyến đường từ bản Noọng Dẻ đi bản Huồi Pốc của xã Nậm Cắn huyện Kỳ Sơn bị sạt lở taluy đường, gây ách tắc giao thông. Đặc biệt là đoạn sạt lở tại xã Mường Típ và xã Tà Cạ. Người dân đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại trên các tuyến đường này.

Trên quốc lộ 48D đoạn qua xã Quang Phong (huyện Quế Phong), cầu tràn ở bản Tạ đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân trong việc lưu thông. Theo quan sát, cây cầu gần như sập xuống suối, chỉ còn lại một phần đường cho xe qua lại.

Bà Vi Thị Duyến, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quế Phong cho hay, cầu tràn xây dựng đã lâu (từ năm 2009), huyện cũng rất muốn xây một cây cầu mới kiên cố để thay thế nhưng chưa có kinh phí. Ban Quản lý đã tham mưu với UBND huyện xin kinh phí của tỉnh.

9 căn nhà bị sạt lở xuống sông ở Sóc Trăng

Ngoài 9 căn nhà bị sạt lở xuống sông, 18 căn nhà khác cũng nằm trong vùng nguy hiểm cần được di dời khẩn cấp tại chợ Cầu Lộ, Sóc Trăng.


P. Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội