Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa lớn kéo dài nhấn chìm nhiều khu vực ở Trung Quốc

Trung Quốc đang hứng chịu đợt mưa lũ lớn nhất tháng 6 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị mắc kẹt và nhiều khu vực bị nhấn chìm dưới nước.

Trung Quoc mua anh 1
Theo CNA, ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng nghìn người đã bị mắc kẹt trong trận mưa lớn trút xuống miền trung và miền nam Trung Quốc. Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 11/6 đưa tin chính quyền cùng người dân đang chuẩn bị cho ít nhất 4 ngày mưa lớn. Trong ảnh là quảng trường ngập nước trước ga xe lửa Nam Châu sau cơn mưa lớn ở quận Tuyền Châu, thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 9/6. Ảnh: IC.
Trung Quoc mua anh 2
Hành khách lội trong nước ngập ở nhà ga Nam Châu Nam. Lũ lụt đã quét sạch 10.800 ha hoa màu và phá hủy hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh Giang Tây hôm 10/6. Ảnh: IC.
Trung Quoc mua anh 3
Những ngôi nhà bị ngập một phần sau cơn mưa lớn ở Quảng Tây. Tổng cộng 1,4 triệu người bị ảnh hưởng vì mưa lũ. Thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 382 triệu USD. Ảnh: VCG.
Trung Quoc mua anh 4
Tại khu vực phía tây nam Quảng Tây, 20.000 hộ gia đình bị cắt điện. Cầu, đường và các cơ sở hạ tầng khác cũng hư hại nghiêm trọng, theo China Daily. Ảnh: AFP.
Trung Quoc mua anh 5
Các sĩ quan cảnh sát vũ trang Trung Quốc giải cứu một em bé sau trận lũ lụt do mưa lớn ở Quảng Tây. Theo thông báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc, lượng mưa ở Giang Tây lên tới 688 ml. Một phần tỉnh này và tỉnh Hồ Nam có lượng mưa đạt mức cao kỷ lục trong tháng 6. Ảnh: China News.
Trung Quoc mua anh 6
Chính quyền Trung Quốc cho biết mưa bão dự kiến sẽ đổ bộ sang các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên và khu vực Đài Loan vào ngày 13/6. Đồng thời, chính quyền cảnh báo các nhà chức trách địa phương có biện pháp đề phòng trước những cơn giông bão khốc liệt, và có khả năng những con sông nhỏ bị vỡ đê trong những ngày tới. Ảnh: China News.
Trung Quoc mua anh 7
Các sĩ quan cảnh sát vũ trang giải cứu những người bị mắc kẹt trong trận lụt bằng thuyền ở Quảng Tây, Trung Quốc, hôm 9/6. Ảnh: China News.
Trung Quoc mua anh 8
Những nạn nhân bị mắc kẹt trong mưa lớn được lực lượng chức năng mặc áo phao và chuyển đi nơi khác. Ảnh: China News.
Trung Quoc mua anh 9
Một em bé được giải cứu kịp thời. Ảnh: VCG.
Trung Quoc mua anh 10
Các nạn nhân mắc kẹt được giải cứu bằng xuồng. Ảnh: VCG.
Trung Quoc mua anh 11
Những con đường và cánh đồng bị ngập lụt nước ở thành phố Liễu Châu, Quảng Tây. Ảnh: VCG.
Trung Quoc mua anh 12
Sau trận mưa lớn, mực nước sông Lệ Giang dâng cao khiến cầu Jiefang ở thành phố Quế Lâm, Quảng Tây suýt bị nhấn chìm trong nước. Ảnh: VCG.
Trung Quoc mua anh 13
Cột mốc ranh giới và Đồi Voi nổi tiếng của thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc cũng bị nước lũ nhấn chìm. Ảnh: VCG.

Bão lớn kèm vòi rồng càn quét miền Trung nước Mỹ

Bão mạnh kèm theo hơn 30 cơn lốc xoáy đã tràn về miền Trung nước Mỹ, nhấn chìm nhiều khu vực trong biển nước và làm hư hại nhiều công trình, nhà cửa.

Đảo quốc này sẽ biến mất trong 50 năm nếu biến đổi khí hậu tiếp tục

Những bãi cát trắng lẫn cuộc sống của người dân Tuvalu đứng trước nguy cơ bị nhấn chìm do nước biển dâng. Đây là một trong những nước dễ tổn thương do biến đổi khí hậu nhất.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Trung Quốc Thế giới