Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa lớn do bão ở Nghệ An, một người bị nước lũ cuốn trong đêm

Do ảnh hưởng của bão số 2, huyện Quỳ Hợp xảy ra mưa lớn, nước sông đổ về cuồn cuộn. Cố vượt qua đập tràn ngập lũ, một người đàn ông bị lũ cuốn trôi nhưng may mắn được cứu sống.

Tối 3/7, do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xảy ra mưa lớn, nước sông cuồn cuộn đổ về.

Khoảng 20h, ông Nguyễn Văn Thao (trú xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp) đi liên hoan ở nhà một người dân trên địa bàn. Trên đường về, khi đi qua đập cầu tràn bản Ính (xã Châu Lộc), ông Thao bị nước cuốn trôi nhưng may mắn vớ được bụi tre.

nuoc cuon troi xe may anh 1
Lũ cuốn trôi ông Thao. Ảnh: Giang Phan. 

Nghe tiếng kêu cứu, người dân cùng lực lượng công an xã đến ứng cứu, đưa nạn nhân lên bờ an toàn đồng thời tổ chức tìm kiếm, trục vớt xe máy.

Cầu tràn bản Ính xã Châu Lộc là một điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt khi thượng nguồn có mưa lớn. Cầu tràn này từng xảy ra những vụ trôi cả người và xe khi người dân cố vượt cầu lúc lũ về.

nuoc cuon troi xe may anh 2
Công trình cầu qua sông Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai) tại phường Mai Hùng trong ngày mưa lớn. Ảnh: Thanh Thủy.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (bão Mun), từ chiều tối 3/7, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa lớn như thị xã Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Diễn Châu… Giao thông và sinh hoạt của bà con bị đảo lộn, một số diện tích nuôi trồng thủy sản nguy cơ bị thiệt hại.

Đến sáng 4/7, trời tạnh mưa, hửng nắng. Các địa phương đang huy động lực lượng để tiêu úng, khơi thông dòng chảy.

nuoc cuon troi xe may anh 3
Xã Châu Lộc, nơi xảy ra vụ việc (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Bão số 2 gây mưa lớn làm sụt mố cầu ở Thanh Hóa, 2 người tử vong

Do ảnh hưởng của bão số 2, mưa lớn đã gây sụt mố cầu phía nam của cầu Yên Hòa (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) khiến 2 người chết, 3 người bị thương.
Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm