Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa lớn 3 ngày, nhiều khu dân cư ở TP Tam Kỳ ngập sâu 1 m

Nhiều tuyến đường, khu dân cư tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam chìm trong nước lũ vì mưa lớn. Người dân nơi đây phải dùng ghe di chuyển.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 1

Mưa lớn liên tiếp trong 3 ngày qua khiến nhiều tuyến đường như Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp... tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam ngập cục bộ 0,3-0,5 m. Nhiều phương tiện di chuyển trên các tuyến đường gặp khó khăn hoặc tắt máy.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 2

Tại một số khu dân cư ở phường Phước Hòa, Tân Thạnh, Hòa Hương... bị ngập sâu từ 0,5 đến hơn 1 m. Người dân địa phương phải dùng ghe di chuyển. Tại khu vực chợ Tam Kỳ, mưa lớn gây ngập gần 1 m, tiểu thương chợ phải di dời ra sau hoặc lên đường để tiếp tục buôn bán.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 3

Tiểu thương khu vực chợ Tam Kỳ ở đường Phan Đình Phùng, Trần Cao Vân đóng cửa hầu hết quầy hàng vì nước ngập vào nhà.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 4

Ông Mai Quý, tiểu thương chợ Tam Kỳ cùng vợ dọn dẹp hàng hóa lên cao từ tối 27/12. Theo ông Quý, đây là đợt mưa lớn hiếm có vào dịp cuối năm. "Khu vực này trũng thấp so với các nơi khác nên mưa lớn là ngập lụt, nếu cứ mưa mãi nước sẽ tràn thêm vào nhà", ông Quý nói.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 5

"Tối qua khi tôi đi ngủ nước cũng không dâng nhanh như vậy, đến sáng nay đã thấy nước gần tràn vào nhà. Tôi phải kê cao vật dụng trong nhà lên cho yên tâm", chị Duyên ở phường Phước Hòa, chia sẻ.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 6

"Từ sáng nay gia đình tôi đã kê đồ đạc lên trên cao, nước lúc sáng tràn hết vào nhà. Tuy nhiên, đến 10h nước rút dần", ông Huỳnh Thiện, nhà ở đường Phan Đình Phùng, cho hay.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 7

"Tôi buôn bán trong chợ Tam Kỳ, giờ ra về mà nước ngập gần 1 m. Đây là đợt ngập thứ 2 tại đây trong năm nay", bà Hoa, tiểu thương nói.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 8

Chính quyền địa phương và Ban Quản lý chợ Tam Kỳ cũng căng dây, đặt bảng để phương tiện, người dân không qua lại khu vực nước ngập sâu.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 9

Tại khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ cũng chịu cảnh chìm trong nước lũ trong 2 ngày nay. Người dân khu vực này hầu hết "trở tay không kịp" vì mưa lớn và nước tràn vào nhà.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 10

Từ ngày 27/12, nước đã dâng vào nhà nên ông Nguyễn Kiều Hưng phải dùng ghe di chuyển. Theo ông Hưng, mực nước đang tiếp tục lên do mưa lớn vẫn tiếp diễn.

TP Tam Ky ngap trong bien nuoc anh 11

"Nước tràn vào nhà nhanh quá, tôi không kịp làm gì, bàn ghế cũng không kịp kê lên cao nên đành ngâm trong lũ. Khu vực này trũng thấp, chính quyền địa phương nói tháng 11 sẽ giải phóng mặt bằng để làm dự án nhưng nay hết năm rồi vẫn không giải quyết", ông Hưng nói.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, hiện mực nước trên sông Tam Kỳ đang lên. Lúc 7h ngày 28/12, mực nước sông Tam Kỳ là 2,37 m, trên báo động II 0,17 m. Trong 24 giờ tới, lũ tại sông Tam Kỳ tiếp tục dâng và đạt mức 2,6 m dưới báo động III 0,1 m.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam cảnh báo lũ quét xảy ra ở sông, suối tại các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Phú Ninh, Tiên Phước. Riêng TP Tam Kỳ, TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Núi Thành cần đề phòng ngập cục bộ.

Miền Trung đối mặt với nguy cơ ngập lụt và lở núi dịp cuối năm

Các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, lo ngại mưa lớn kéo dài gây sạt lở núi, ngập lụt diện rộng.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm