Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mua iPhone 14 trên Shopee Singapore, nhận được túi bóng

Mất gần 2.000 SGD mua iPhone 14 Pro Max trên mạng, nhưng Yu chỉ nhận được một hộp hàng chứa đầy bịch nylon và một thanh gỗ vô dụng.

Hộp hàng iPhone 14 sau khi mở. Ảnh: Shin Min Daily News.

Mua hàng trên mạng là hình thức mua sắm được nhiều người yêu thích bởi độ tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đáng tiếc, như người đàn ông có tên Yu ở Singapore.

Yu (37 tuổi) mua iPhone trên mạng nhưng nhận về là thùng rỗng, chứa đầy bịch nilon thổi phồng và một thanh gỗ lớn. Nói với Shin Min Daily News, nạn nhân cho biết anh đã mua iPhone 14 Pro Max bản 256 GB với giá 1.961 SGD trên Shopee vào tháng trước.

Cửa hàng bán điện thoại nói rằng anh sẽ nhận được hàng vào ngày 31/12. Đúng như cam kết, gói hàng đã đến vào Tết Dương lịch. Nhưng điều kỳ lạ là người giao hàng đã đặt gói hàng trước cửa nhà Yu, chụp ảnh bằng chứng đã giao và nhanh chóng rời đi.

Không nghi ngờ gì, Yu đã mang gói hàng vào nhà và mở hộp chiếc điện thoại mới. Khi mở ra, anh mới phát hiện bên trong là 4 bịch nylon được thổi căng và một thanh gỗ nặng hình vuông. Anh chẳng thấy chiếc iPhone mình đã mua ở đâu.

Chàng trai nhanh chóng liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng của Shopee. Họ tư vấn anh nên nhấn vào yêu cầu hoàn tiền trên app. Yu đã làm theo nhưng yêu cầu của anh đã bị từ chối, không hề được hoàn tiền. Đại diện Shopee nói rằng anh đã trả tiền cho người bán và gói hàng đã được giao đến đúng địa chỉ nên yêu cầu trả hàng của anh là bất hợp lý.

Lua mua iPhone 14 Shopee anh 1

Shopee nói rằng Yu không thể trả hàng, hoàn tiền. Ảnh: Shin Min Daily News.

Sau đó, Yu bèn kiểm tra lại gói hàng mình nhận được. Anh nhận ra phần keo dính ở bên dưới hộp đựng đã có dấu hiệu từng bị tháo ra và dán lại. Do đó, Yu nghi ngờ gói hàng của mình đã bị đánh cắp hoặc tráo đổi trong lúc vận chuyển nên đã báo cảnh sát.

Nói với Shin Min Daily News, Yu cho biết bình thường anh sẽ mua điện thoại chính hãng ở Apple Store. Nhưng lần này, anh quyết định mua hàng online vì nhận được mã khuyến mãi giảm 8 SGD và còn được hoàn tiền. Bên cạnh đó, iPhone 14 còn cháy hàng ở khắp nơi nên rất khó mua trực tiếp.

Chàng trai nói rằng trước khi mua anh đã kiểm tra kỹ lưỡng xếp hạng đánh giá và bình luận của người mua về người bán. Đa số đều tỏ ra hài lòng với sản phẩm nhận được. Yu khẳng định các nền tảng thương mại điện tử nên có nhiều biện pháp bảo vệ người mua, đồng thời bên bán cũng phải chắc chắn rằng dịch vụ vận chuyển họ chọn là đáng tin cậy. Khi có sự cố xảy ra, người chịu thiệt sẽ là người mua.

Theo Shin Min Daily News, Yu vẫn chưa liên hệ với người bán về trường hợp này. Anh nói rằng từ nay về sau sẽ chỉ ra trực tiếp cửa hàng chính hãng nếu mua món đồ đắt tiền thay vì mua trên mạng như lần này.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

iPhone 12 Pro Max bỗng dưng đắt hàng

Nhiều người dùng đang tìm mua dòng iPhone 12 Pro vì lo sợ lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro/Pro Max và iPhone 14 Pro/Pro Max.

Giải phóng dung lượng iPhone để chụp thêm ảnh mùa Tết

Việc iPhone hết dung lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng, người dùng có thể áp dụng một số mẹo nhằm giải phóng bộ nhớ thiết bị.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm