Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mùa hồng vàng trĩu quả ở Trung Quốc

Cuối thu là thời điểm bắt đầu mùa hồng vàng ở Trung Quốc. Những trái hồng chín mọng, treo trên cành khẳng khiu tựa hàng nghìn lồng đèn nhỏ, tô điểm thêm vẻ yên bình của miền quê.

Mua hong vang anh 1
Cuối thu, đầu đông, khi cành cây còn trơ lại vài chiếc lá, mùa hồng vàng ở Trung Quốc bắt đầu. Tùy theo vị trí địa lý của từng vùng, hồng có thể chín sớm hoặc muộn. Theo South China Morning Post, hồng thường chín vào cuối thu và có thể ở trên cây đến mùa đông. Ảnh: Shutterstock.
Mua hong vang anh 2
Trong quá khứ, hồng được coi là cây lương thực quan trọng ở vùng Đông Á. So với táo, hồng có hàm lượng chất xơ và một số khoáng chất cao hơn. Ảnh: SkyPixel.
Mua hong vang anh 3
Tại Trung Quốc, đây là loại quả được nhiều người ưa thích. Theo Cơ sở Dữ liệu Thống kê Doanh nghiệp của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAOSTAT), sản lượng hồng ở quốc gia này cao nhất thế giới, đạt 4,2 triệu tấn vào năm 2017. Phần lớn trong số đó được sấy khô trước khi đưa ra thị trường. Ảnh: SkyPixel.

Mua hong vang anh 4

Hồng khô trong tiếng Trung gọi là Shibing. Nghề làm hồng truyền thống của Trung Quốc có lịch sử hàng nghìn năm. Ảnh: SkyPixel.


Mua hong vang anh 5
Theo những nghệ nhân trong nghề, người ta chỉ thu hoạch quả để làm hồng khô sau tiết sương giáng (khoảng từ 23/10-6/11). Khi đó, hồng mới chín hoàn toàn và đạt hàm lượng đường cao nhất. Thời gian thu hoạch có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ảnh: Rongmao Yang.

Mua hong vang anh 6
Sau khi thu hoạch, người ta phải gọt vỏ. Trước đây, họ phải làm công việc này bằng tay. Tuy nhiên, hiện tại, họ có thể dùng máy. Sau khi gọt vỏ, người làm phơi hồng dưới ánh sáng mặt trời. Thời gian làm hồng khô có thể kéo dài 2 tháng. Ảnh: SkyPixel.
Mua hong vang anh 7
Không phần nào của quả hồng bị bỏ phí. Những người dân trong vùng dùng vỏ hồng làm thức ăn cho gia súc. Ảnh: Reuters.
Mua hong vang anh 8
Hiện tại, quả hồng là một trong những sản phẩm quan trọng đối với kinh tế nông thôn Trung Quốc. Ảnh: SkyPixel.

Bí quyết làm hồng treo gió chuyên phục vụ quý tộc Nhật Bản Với mức giá khoảng 80 USD cho hộp nhỏ 6 quả, hồng khô Dojo Hachiya, hay còn gọi là hồng treo gió, có lịch sử hơn 1.000 năm.

3 nhà hàng món Trung sang chảnh đổi bữa ngày cuối tuần

Trung thu cận kề, bạn hãy thử "đổi gió" tại những nhà hàng món Trung Hoa dưới đây để cảm nhận phần nào không khí mùa trăng rằm dịp này nhé!

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Món ngon