Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết

Sáng 24/1 (30 Tết), các chợ hoa tươi ngập khách dạo chơi chọn mua về trang trí nhà cửa. Nhiều loài hoa hạ giá mạnh, thậm chí hàng lay ơn vứt bỏ tại chỗ, nhiều người nhảy vào nhặt.

cho hoa phien cuoi nam anh 1

9h sáng 30 Tết, các chợ hoa Quảng An, Quảng Bá đông nghẹt khách. Hôm nay là ngày cuối năm, nhiều người có tâm lý mua hoa sát Tết sẽ đảm bảo được tươi lâu dài, đồng thời giá cả cũng rẻ hơn những ngày trước.

cho hoa phien cuoi nam anh 2

Chợ không cấm các phương tiện cơ giới nên người đi bộ lưu thông cùng người đi xe máy. Nhiều khách thậm chí còn ngồi trên xe chọn hoa.

cho hoa phien cuoi nam anh 3

Sáng nay, nhiều chủ hàng cũng muốn bán nhanh bán vội để nghỉ, do đó hầu hết loại hoa đều rẻ hơn so với ngày thường. Giá mỗi bó chỉ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng.

cho hoa phien cuoi nam anh 4

Dịp này cánh đàn ông nhiều người đảm nhiệm đi vác hoa cho vợ hoặc tự đi mua về trang trí nhà cửa.

cho hoa phien cuoi nam anh 5

Do vợ có việc bận, anh Nguyễn Quang Cường tự ra chợ mua hoa. Anh kể năm nào cũng đi cùng gia đình ra đây tìm hoa về trang trí nhà cửa. "Ngày Tết ai cũng bận nên tranh thủ được thời gian nào ai mua được gì thì mua ngay cho kịp, vì hôm nay ngày cuối năm rồi", anh nói.

cho hoa phien cuoi nam anh 6

Anh Đinh Mạnh Hùng (nhà ở quận Ba Đình) mua 750.000 đồng hai bó cành đào nhỏ. Một phụ nữ khi thấy anh nói giá liền cho rằng hơi cao và đàn ông ít mặc cả dễ bị mua hớ.

cho hoa phien cuoi nam anh 7

Cúc vàng vẫn là một trong nhiều loài hoa được khách hàng ưa thích, lựa chọn dịp Tết. Sáng ngày cuối năm, giá mỗi bông 6.000 đồng.

cho hoa phien cuoi nam anh 8

Người đàn ông bán hoa cúc cho biết từ sáng đến 10h đã bán được vài trăm bông. Anh trồng một sào hoa cúc ở làng Tây Tựu và phải đến hôm nay mới bán gần hết do khách hàng sát Tết mới đi mua.

cho hoa phien cuoi nam anh 9

Chị Trịnh Thu Quỳnh đi lòng vòng cả chợ chọn được bó hoa với giá 150.000 đồng. Ngoài ra chị còn mua thêm nhiều loại hoa khác biếu tặng người thân, bạn bè. Chị cho biết nhà rộng, còn phải tìm hoa để bày ngoài sân nên mất khá nhiều thời gian.

cho hoa phien cuoi nam anh 10

Những bình hoa tiên ông mới lạ, giá 40.000 đồng, thu hút sự chú ý của nhiều người.

cho hoa phien cuoi nam anh 11

Hai trong số nhiều bình hoa dành cho những căn nhà có phòng khách sang trọng được bày bán tại đây, mỗi bình được chủ hét giá 2,5 triệu đồng.

cho hoa phien cuoi nam anh 12

Những bông hồng được một chủ vườn từ Mê Linh mang tới chợ Quảng Bá với giá rẻ hơn những ngày trước, chỉ 80.000 đồng cho 10 bông.

cho hoa phien cuoi nam anh 13

Những đống hoa lay ơn bị chủ hàng bỏ đi, nhiều người đổ xô vào nhặt. Một người bán hoa gần đây cho biết hoa được mang từ tỉnh khác về đây, họ không thể chở đi đành vứt bỏ vì tiền vận chuyển rất đắt.

cho hoa phien cuoi nam anh 14

Gần trưa, các thương lái vẫn tiếp tục chở hoa từ các vườn về chợ, trong đó hoa ly có số lượng lớn do được nhiều người lựa chọn trưng bày trong những ngày Tết.

Hoàng Hà - Nhật Nam

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

'Bitcoin vua co buoc tien moi' hinh anh

'Bitcoin vừa có bước tiến mới'

0 8

Chuyên gia quốc tế nhận định giá Bitcoin sẽ sớm "xuyên thủng" ngưỡng 60.000 USD. Nguyên nhân là đồng tiền vừa có bước tiến mới trên con đường thành tài sản tài chính chủ đạo.