Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mùa hoa chò rơi ở TP.HCM

Hè về, những "cơn mưa" hoa chò tô điểm thêm cảnh sắc đường phố TP.HCM. Hàng nghìn cánh hoa xoay trong gió, dệt thảm vàng úa dưới chân là những hình ảnh lạ mắt và lãng mạn.

Sắc hoa chuyển màu giữa lòng thành phố

Như thường lệ, cứ đến tháng 5 là thời điểm hoa chò rơi trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM. Hoa chò (hay còn gọi là hoa chong chóng, hoa dầu) là loại hoa khá đặc trưng với 2 cánh, đến khi khô úa sẽ rơi rụng xoay vòng như những chiếc chong chóng trong không trung. Những ngày này, trên các tán cây dầu, cây chò, từng cụm hoa từ xanh chuyển sang vàng nhạt, rồi úa màu dần. Nhiều người quen với sự thay đổi này, họ còn nói đó là dấu hiệu cho những "cơn mưa hoa chò" lãng mạn sắp đến.

mua hoa cho roi o Sai Gon anh 1
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 5
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 8
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 11
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 15
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 21

Dưới "cơn mưa" hoa chò

Hoa chò rơi nhiều khi có gió mạnh. Những cánh hoa xoay tít khiến người dân và du khách dù đã quen với cảnh tượng này cũng ngẩn ngơ ngắm nhìn. Theo nhiều người ở TP.HCM, hình ảnh những cánh hoa rơi rụng, cảnh tượng vui đùa dưới thảm hoa là một phần trong ký ức tuổi thơ.

mua hoa cho roi o Sai Gon anh 22
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 25
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 29
mua hoa cho roi o Sai Gon anh 33

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm