Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mùa hè mát lành với những cuốn sách hay nhất về biển

Bước vào thế giới mênh mông, cuốn hút nhưng cũng không kém phần dữ dội, khốc liệt của biển với những cuốn tiểu thuyết hấp dẫn.

Sach hay ve bien anh 1

Moby Dick - Cá voi trắng , tác giả Herman Melvill. Cá voi trắng là một tiểu thuyết phiêu lưu mạo hiểm của Herman Melvill, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1851, được coi là một tiểu thuyết vĩ đại trong kho tàng văn học thế giới. Cuốn sách kể về một thuyền trưởng cuồng tín, khao khát trả thù một con cá voi. Với đầy đủ những nhân vật mê hoặc và những mô tả ớn lạnh về biển, cuốn sách này sẽ để lại ấn tượng cho tất cả những ai đọc nó. Ảnh: Tần Tần.

Sach hay ve bien anh 2

Biển, tác giả John Banville. Khi Max Morden, một nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật trở về vùng đất ven biền nơi ông đã từng trải qua thời thơ ấu, đó là khi ông đang chạy trốn khỏi nỗi đau mất đi người vợ yêu quý, và đối mặt với một chấn thương tinh thần từ ngày xưa. Được viết với một thứ văn xuôi sáng rõ, đẹp đẽ đến ám ảnh, Biển vừa xoa dịu nỗi đau vừa là một khúc suy tưởng kỳ lạ về bản thể và dĩ vãng. Ảnh: Sachnhanam.

Sach hay ve bien anh 3

Ông già và biển cả, tác giả Hemingway. Cuốn tiểu thuyết mỏng này là một tác phẩm kinh điển về đại dương. Một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của Hemingway, Ông già và biển cả kể một câu chuyện sâu sắc, đẫm triết lý về chiến thắng của con người sau những mất mát tàn khốc. Cuốn sách đoạt giải thưởng Pulitzer. Ảnh: Đinh Tị Books.

Sach hay ve bien anh 4

Hai vạn dặm dưới đáy biển, tác giả Jules Verne. Một tác phẩm kinh điển thu hút trí tưởng tượng của mọi đọc giả cho đến tận ngày nay. Câu chuyện về cuộc sống bên trong một chiếc tàu ngầm của Jules Verne được đánh giá là một trong những tiểu thuyết hay nhất về đại dương. Cuốn sách ghi lại những cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Nemo, tôn vinh sự tự do của đại dương và sự kỳ diệu, thông minh của con người. Ảnh: Yeuvanhoc.

Sach hay ve bien anh 5

Những đứa trẻ dưới nước, tác giả Charles Kingsley. Cậu bé Tom được những bà tiên và những sinh vật dưới nước chăm sóc và dạy dỗ. Cậu gặp gỡ những đứa trẻ dưới nước khác và tự mình đi ra biển lớn để hoàn thành sứ mệnh trưởng thành của mình. Trên đường đi, cậu đã được chiêm ngưỡng những cảnh tượng ngoạn mục của biển cả và học được những bài học đạo đức thật quý giá. Ảnh: Đinh Tị Books.

Sach hay ve bien anh 6

Đại dương biển, tác giả Alessandro Baricco. Đại dương biển là bức tranh ghép từ các mảnh cuộc đời của những vị khách kỳ lạ tại quán trọ Almayer bên bờ biển: một họa sĩ vẽ biển bằng nước biển, một phụ nữ đẹp tìm cách quên người tình, một giáo sư với cái họ kỳ cục đi săn lùng các giới hạn trong tự nhiên, một cô gái trẻ không muốn chết, một cha xứ vui tính, một người đàn ông cùng lòng hận thù.

Xuyên suốt câu chuyện hình ảnh biển lúc nào cũng hiện hữu, biển vừa dịu dàng vừa dữ dội, vừa hiền hòa vừa đáng sợ, và cất giấu trong lòng mình một sự thật - một sự thật không giành cho con người. Ảnh: Sachnhanam.

Nguyễn Huy Tưởng suốt đời trăn trở về sáng tạo trong kịch và văn

Sách "Kịch và văn Nguyễn Huy Tưởng" đưa độc giả đến với "Vũ Như Tô", vở kịch như bản tuyên ngôn sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Huy Tưởng.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay