Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mùa hè của những thiếu niên thời Covid-19

“Lost Summer” ghi lại nỗi buồn của một mùa hè thất lạc đối với những thanh thiếu niên trong quá trình trưởng thành và rời ghế nhà trường.

Lost Summer anh 1

Alys Tomlinson giành được "Giải thưởng chân dung nhiếp ảnh Taylor Wessing" với loạt ảnh Lost Summer. Cuộc thi dành cho các chuyên gia cũng như các nhiếp ảnh gia nghiệp dư, với giải thưởng cao nhất trị giá 15.000 bảng Anh. Ảnh: Alys Tomlinson.

Lost Summer anh 2

Lost Summer mô tả 44 thanh thiếu niên trong những bộ trang phục mà họ dự định mặc lễ hội mùa hè. Tập ảnh ghi lại "nỗi buồn và sự kiên cường" của những người trẻ tuổi trong suốt thời gian diễn ra Covid. Ảnh: Alys Tomlinson.

Lost Summer anh 3

Những bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2020. Alys Tomlinson đã chụp ảnh các đối tượng của mình, ở độ tuổi từ 15 đến 19. Mùa hè này đối với họ là một mùa hè đặc biệt, trong sự lan rộng của dịch Covid-19. Mùa hè không có các kỳ thi, không có những bữa tiệc. Ảnh: Alys Tomlinson.

Lost Summer anh 4

Các bức chân dung là kỷ niệm về cách mỗi thiếu niên vượt qua thời gian kỳ lạ và đầy thử thách này. Ảnh: Alys Tomlinson.

Lost Summer anh 5
"Năm học kết thúc đột ngột, không có cơ hội để nói lời tạm biệt với bạn bè và không có gì để đánh dấu dịp rời trường. Tôi muốn chụp ảnh từng thiếu niên trong thiên nhiên, kết hợp thế giới bên trong và bên ngoài của họ", nữ nhiếp ảnh gia nói. Ảnh: Alys Tomlinson.
Lost Summer anh 6

Nhiếp ảnh gia luôn quan tâm đến những năm tháng hình thành, chuyển tiếp của tuổi thiếu niên, đã được thể hiện trong nhiều bộ ảnh của cô bao gồm The Teenage Fishers, TeenageThe College on the Hill. Cô thường chú ý khám phá các sắc thái thông qua tính cách và bối cảnh câu chuyện. Ảnh: Alys Tomlinson.

Lost Summer anh 7

Lost Summer không có sự tham gia của dàn diễn viên nên phần lớn kết quả là ngẫu nhiên. “Đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Tôi hy vọng sự kiện này khiến họ cảm thấy đặc biệt”, Tomlinson chia sẻ. Ảnh: Alys Tomlinson.

Lost Summer anh 8

Các giám khảo cho rằng chân dung của Alys Tomlinson là những hình ảnh rất đơn giản, nhưng mạnh mẽ với độ rõ nét tuyệt đẹp. Loạt ảnh đã nói được sự kiện quan trọng của năm 2020, bao gồm dịch bệnh, phong tỏa và thế hệ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ảnh: Alys Tomlinson.

Thế giới bóng bầu dục trung học Mỹ thế kỷ 20

Những khung hình trong "Friday Night Lives" làm sống lại sự sôi động trong giải đấu bóng bầu dục trung học Mỹ năm 1988.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19