Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

STORY - Ads

Mùa hè bận rộn của tân hoa khôi 21 tuổi

Năm đầu tiên trong vai trò tân Hoa khôi Đại học Văn Lang, Hải Yến bận rộn với lịch học và công việc mới. Âm nhạc và công nghệ là người bạn giúp cô luôn rạng rỡ và nhiều năng lượng.

Zing MP3 anh 1

Tôi là Huỳnh Hà Hải Yến, 21 tuổi, Hoa khôi “Miss and Mister Đại học Văn Lang 2022” cũng như đại sứ truyền thông của trường. Tôi vừa hoàn thành năm 3 đại học, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Zing MP3 anh 2

Tham gia cuộc thi hoa khôi là trải nghiệm đáng nhớ. Suốt 2 tháng cùng 200 thí sinh trải qua các phần thi casting, ứng xử, chuẩn bị từng chút cho trang phục, phong cách trang điểm, cuối cùng nỗ lực của tôi được đền đáp bằng ngôi vị cao nhất. Hành trình này tuy không quá dài nhưng đầy thú vị và giúp tôi có thêm nhiều bài học để bước sang vai trò, nhiệm vụ mới.

Zing MP3 anh 3

Sau 2 tháng đăng quang, cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi có nhiều động lực học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Gần đây, tôi bận rộn hơn với lịch tham gia một số khóa học tiếng Anh, catwalk, mẫu ảnh… để hoàn thiện bản thân.

Zing MP3 anh 4

Hè này, tôi cũng học thêm một số môn tại trường như kỹ năng lãnh đạo, quan hệ lao động, bán hàng, quản trị bán hàng...

Zing MP3 anh 5

Dù có lịch học hay không, tôi luôn dậy từ 6h để có nhiều thời gian hơn. Mỗi tuần, tôi có 3 buổi sáng học trên trường, thời gian còn lại dành cho các lớp kỹ năng mềm và thể thao, giải trí.

Zing MP3 anh 6

Thư viện là không gian tôi yêu thích khi đến trường. Tôi thường dành ít nhất 30 phút đọc sách mỗi khi đến đây. Tôi thích cảm giác vừa nghe nhạc thư thái, vừa đọc sách.

Zing MP3 anh 7

Những bản nhạc piano không lời và một cuốn sách là “cặp đôi” tuyệt vời. Âm nhạc nhẹ nhàng giúp tôi tăng khả năng ghi nhớ, thư giãn hơn. Mỗi khi vừa nghe nhạc, vừa đọc sách, tôi gần như đắm chìm trong thế giới mới.

Zing MP3 anh 8

Tôi thường nghe nhạc trên ứng dụng Zing MP3. Ở đó, tôi có thể nhờ trợ lý trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm bài hát bằng giọng nói của mình. Trợ lý “được việc” là Kiki.

Zing MP3 anh 9

Tôi bấm micro nhỏ trên màn hình và nói với Kiki: “Mở bài hát Hai mươi hai”, nhờ trợ lý tiếng Việt này, tôi chỉ cần nói câu lệnh mà không cần gõ phím để tìm kiếm bài hát. Không chỉ tôi, bạn bè trong lớp tôi cũng sử dụng tính năng này vì đều là gen Z thích công nghệ và sự tiện lợi.

Zing MP3 anh 10

Sử dụng Kiki gần một năm nay, tôi nhận thấy trợ lý này rành tiếng Việt vì có thể nghe, hiểu và thực hiện những yêu cầu rất nhanh. Nhờ đó, tôi tiết kiệm nhiều thời gian hơn, khi đọc sách cũng liền mạch hơn.

Zing MP3 anh 11

Tôi dành thêm thời gian buổi sáng để ngồi họp với những người bạn trong nhóm truyền thông của trường về dự án hỗ trợ truyền thông tác phong sinh viên. Mặc dù buổi sáng có chút bận rộn nhưng bù lại tôi thích rất vui và nhiều năng lượng.

Zing MP3 anh 12

Hôm nay tôi ghé “Trạm pin xanh” - dự án bảo vệ môi trường của các bạn sinh viên trường Đại học Văn Lang, để ủng hộ. Tôi khá quan tâm các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường. Sắp tới, tôi sẽ tham gia “Mùa hè xanh” của trường nếu có thể cân đối thời gian.

Zing MP3 anh 13

Tôi tranh thủ trở về nhà lúc 11h để nấu cơm trưa. Tôi luôn tự chuẩn bị những món ăn đúng khẩu vị. Vừa nấu món mình thích vừa nghe những bản nhạc sôi động giúp tôi thư giãn đầu óc và có thêm nhiều năng lượng tích cực.

Zing MP3 anh 14

Tôi đặt điện thoại khá xa bếp và hạn chế bấm điện thoại khi đang nấu ăn để đảm bảo an toàn. Trước đây, việc này khá khó khăn vì tôi phải tìm tên bài hát nhưng nhờ Kiki, giờ đây, tôi không cần cầm điện thoại để gõ phím nữa. Điều này giúp tôi vừa nấu ăn mà vẫn nghe nhạc tiện lợi.

Zing MP3 anh 15

Tôi thường tranh thủ thời gian buổi trưa để ngủ một chút. Sau đó, tôi tận hưởng không gian đầy cây xanh của ông nội trên sân thượng với âm nhạc và đọc một cuốn tản văn. Cuốn sách hôm nay tôi đọc là “Sẽ có cách đừng lo!”.

Zing MP3 anh 16

Mục tiêu tôi đặt ra là mỗi tháng đọc 3 cuốn sách. Những câu chuyện trong sách giúp tôi có thêm góc nhìn về cuộc sống, yêu đời và cố gắng nhiều hơn mỗi ngày.

Zing MP3 anh 17

Buổi chiều của tôi bắt đầu bằng buổi học catwalk. Tôi tự trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến lớp học. Tôi bắt đầu học catwalk hơn 2 tháng nay. Với vai trò Hoa khôi, tôi muốn bản thân thật sự tự tin trong mỗi bước đi.

Zing MP3 anh 18

Tôi chưa có kỹ năng catwalk nên lúc bắt đầu khá khó khăn. Tuy nhiên, tôi đặt mục tiêu cho mình phải hoàn thiện kỹ năng catwalk trong kỳ nghỉ hè này. Mỗi kỹ năng mềm sẽ mang đến những kiến thức, bài học và bạn mới.

Zing MP3 anh 19

Diện những thiết kế lộng lẫy, đi giày cao gót và sải bước trên sàn thời trang là giấc mơ từ nhỏ của tôi. Hiện tại, tôi đang làm quen với việc đứng trên giày cao gót 15 cm. Tôi luôn nghiêm túc với những gì mình làm và nghĩ rằng luôn cố gắng thì sẽ thành công.

Zing MP3 anh 20

Tôi thường ra Công viên Văn hoá Gò Vấp để chạy bộ lúc chiều muộn. Thời tiết dịu mát cùng không khí trong lành khiến tôi khá thoải mái.

Zing MP3 anh 21

Những lúc nghỉ mệt khi chạy bộ, tôi sẽ nhờ Kiki mở một bài nhạc để thư giãn.

Zing MP3 anh 22

Cuối ngày, tôi dành thời gian để ôn lại bài vở và luyện nghe tiếng Anh. Dù không có nhiều thời gian vui chơi, du lịch trong kỳ nghỉ hè, tôi vẫn thích thú với những gì mình đang theo đuổi.

Giang Ngân Nhi

Bạn có thể quan tâm