Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua há cảo rồi trốn trong cốp xe để tới nhà bạn tụ tập ăn uống

Một người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc sau khi mua há cảo đã trốn trong cốp xe để tránh bị kiểm tra, tới nhà bạn tụ tập ăn uống.

Giữa tình hình dịch corona diễn biến phức tạp, nhiều khu dân cư tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc áp dụng các biện pháp phòng ngừa, hạn chế sự ra vào của người dân, đặc biệt là những ai từ nơi khác tới, nhằm phòng dịch lây lan.

"Nhanh lên, đuổi theo! Tôi thấy có người trong cốp xe. Chiếc xe chạy qua ngã tư".

Khoảng 14h ngày 12/2, Zhu Quan, nhân viên bảo vệ tại một khu phố ở Tùng Giang, Thượng Hải, nhận được thông báo hốt hoảng này của người dân trong khi đang làm nhiệm vụ, theo The Paper.

Zhu đuổi theo chiếc xe nhưng không may bị mất dấu. Anh nhanh chóng báo cáo tình hình với ủy ban khu phố để kiểm tra camera an ninh.

Video cho thấy chiếc ôtô màu đen được đậu ở bãi đỗ xe một khu chung cư và người điều khiển xe là ông Zhou, một người dân sống tại đó. Khi ông Zhou xuống xe, có một người đàn ông mặc quần áo màu đen nhanh chóng chui ra từ cốp sau.

Với bằng chứng này, nhân viên an ninh nhanh chóng báo cảnh sát.

kiem dich virus corona anh 1

Người đàn ông trốn trong cốp xe để đi vào khu dân cư cùng bạn.

Khi tới kiểm tra, cảnh sát được báo cáo người đàn ông trong cốp xe không phải là cư dân tại khu này. Anh ta chưa rời khỏi Thượng Hải trong vòng nửa năm và có thân nhiệt bình thường.

"Tôi và anh ấy là bạn bè nhiều năm. Hôm nay vợ tôi đã nhờ anh ấy mua một ít há cảo tới để cùng ăn nhưng bạn tôi không thể vào đây. Vì vậy tôi nghĩ ra cách giấu anh ấy trong cốp xe. Tôi không nghĩ là mình lại gặp cảnh sát vì chuyện này", ông Zhou cho biết.

Ông Zhou và người bạn cũng nhận ra lỗi của mình, nhanh chóng "ai về nhà nấy" sau khi được cảnh sát giải thích.

kiem dich virus corona anh 2

Một phụ nữ trốn trong cốp xe để tránh lực lượng kiểm dịch.

Ngày 11/2, cảnh sát Thượng Hải cũng phát hiện một người phụ nữ trốn trong cốp xe khi cố gắng vào thành phố qua đường cao tốc ở quận Tùng Giang.

Người này, bị cảnh sát phát hiện tại một trạm kiểm dịch phát hiện lúc 8h sáng, được cho là đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch corona.

Người phụ nữ làm việc tại Thượng Hải, đã về quê vào ngày 22/1 để nghỉ Tết Nguyên đán. Trong khi lái xe trở về Thượng Hải cùng một người bạn, cô này đã trốn trong cốp xe để tránh lực lượng kiểm dịch.

Sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát cho biết cả hai người trên xe đều có thân nhiệt bình thường song đã vi phạm quy định kiểm dịch của thành phố.

Ăn chung nồi lẩu có làm tăng nguy cơ nhiễm virus corona?

Nhiều nhà hàng bỏ lẩu ra khỏi thực đơn để tránh sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng tụ tập đông người mới nhanh chóng làm nhiễm bệnh.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống