Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua đồ mang đi, người dân ngồi ăn ở công viên, vỉa hè

Do không được ngồi tại chỗ, phải mua mang đi, nhiều người ở Hà Nội đã chọn ven hồ, công viên, vỉa hè làm nơi ăn uống, đặc biệt là vào buổi trưa.

hang quan ban mang ve anh 1

Sau khi UBND thành phố Hà Nội quyết định giảm mức độ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15, nhiều cửa hàng ăn uống được phép bán mang về trở lại. Một số người làm công việc thường xuyên phải ở ngoài đường như tài xế công nghệ, shipper, công nhân lao động... không có chỗ trú đành phải ngồi tại ven hồ, vỉa hè, ghế đá công viên... để dùng bữa.

hang quan ban mang ve anh 2

Hoàn thành công việc lúc 11h, anh Duy cùng đồng nghiệp ăn trưa tại hồ Láng Thượng (Đống Đa). “Thường thì công nhân chúng tôi có khu nghỉ riêng gần công trường, nhưng chiều nay công việc bắt đầu sớm nên ra đây ngồi ăn một lát rồi vào làm luôn”, anh nói.

hang quan ban mang ve anh 3

Những ngày hàng quán bán mang về, không chỉ có những công nhân, tài xế xe ôm mà người làm văn phòng cũng tá túc tại vỉa hè để dùng bữa.

hang quan ban mang ve anh 4

Anh Doãn Bảo Trung, shipper công nghệ, tranh thủ dùng bữa trước khi bắt đầu mở app nhận đơn. “Từ 11-12h là thời gian nhận đơn cao điểm, anh em shipper chúng tôi thường ăn sau giờ đó. Vào những trưa nắng nóng, chạy ngoài đường nhiều khiến tôi mệt mỏi, nên cứ phải lót dạ trước đã”, anh Trung nói.

hang quan ban mang ve anh 5

Vườn hoa Đại học Thủy Lợi là nơi tập trung nhiều người đến dùng bữa trưa. Mỗi chiếc ghế ngồi cách xa nhau khoảng 10 m, nhìn chung không xảy ra tình trạng thiếu giãn cách.

hang quan ban mang ve anh 6

Hầu hết ghế đã kín chỗ, anh Sơn tìm một vị trí thoáng mát để ngồi. Tuy vậy, gần đó có người vẫn cởi bỏ khẩu trang.

hang quan ban mang ve anh 7

Trong thời gian giãn cách, anh Tuấn thường phải tự nấu cơm và ăn nhiều nên ngán. Trưa nay, anh lựa chọn món phở sau những ngày không được thưởng thức. Anh bảo một phần thời tiết bỗng nóng hơn mấy ngày trước nên ngại dùng cơm.

hang quan ban mang ve anh 8

Hoàn thành công việc khá muộn lúc 13h, tài xế Duy tranh thủ dùng bữa trưa. Anh chia sẻ công việc mùa dịch khó khăn như thế này lại càng phải cố gắng hơn. "Nhiều khi đói lắm rồi mà có khách đặt là cũng phải chạy ngay”, anh Duy nói.

hang quan ban mang ve anh 9

Sau khi ăn trưa xong, nhiều người lựa chọn ghế đá làm nơi ngả lưng. Tại các công viên, vườn hoa, hình ảnh này không còn xa lạ vào ngày bình thường.

hang quan ban mang ve anh 10

“Mỗi ngày tôi phải chạy hơn 200 km trong nội thành. Làm việc ngoài đường đã quá quen thuộc đối với tôi nên việc ăn trưa tại vỉa hè thế này cũng chẳng có gì ảnh hưởng lắm. Tuy vậy, được ăn tại quán vẫn tốt hơn”, anh Cương chia sẻ.

hang quan ban mang ve anh 11

Nhiều người mong rằng dịch bệnh sớm qua đi, các hàng quán mở cửa đón khách trở lại để họ không còn ăn uống vạ vật như thế này thêm ngày nào nữa.

Nhật Sinh

Bạn có thể quan tâm