Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mưa đá trắng đường lên đỉnh Fansipan gây lầm tưởng tuyết rơi

Chiều 3/2, một trận mưa đá xảy ra trên đỉnh Fansipan. Những hạt đá trắng phủ dày các lối đi khiến người dân tưởng nhầm là băng tuyết.

Chiều 3/2, thông tin đỉnh Fansipan xuất hiện băng tuyết và sẽ có tuyết vào tối cùng ngày lan truyền trên mạng xã hội. Kèm theo đó là hình ảnh những hạt đá trắng phủ dày các lối đi khiến người dân thích thú, chờ đợi đợt tuyết đầu năm.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, thông tin chiều nay, một trận mưa đá xảy ra trên các đỉnh núi có độ cao từ 3.000 m trở lên ở dãy Hoàng Liên Sơn.

Đây là trận mưa đá đầu tiên của năm 2017 tại khu vực này, kéo dài khoảng 20 phút, từ 16h15 đến 16h35.

mua da tren dinh Fansipan anh 1
Những hạt mưa đá phủ trắng đường lên đỉnh Fansipan. Ảnh: Đài Khí tượng Thủy văn Lào cai.

Theo ông Hải, những hạt mưa đá có kích thước bằng đầu đũa, sau khi rơi xuống đất thì tan ra, dính lại với nhau, phủ trắng các lối đi khiến người dân nhầm tưởng là băng tuyết. Hạt mưa bé nên không gây ảnh hưởng đến cây rừng.

“Trận mưa đá này rất quý vì nó cung cấp một lượng nước đáng kể cho cây rừng, độ ẩm tăng, cấp báo động cháy rừng giảm xuống, khiến bà con rất vui mừng”, ông Hải nhận định.

Vị Giám đốc cho biết thêm hầu như năm nào mưa đá cũng xuất hiện tại các huyện vùng núi ở Lào Cai. Ông Hải cũng khẳng định với thời tiết và nhiệt độ như hiện nay, Fansipan hay các đỉnh núi cao tại khu vực sẽ không xuất hiện băng giá hay tuyết như người dân đồn đoán.

Băng giá tiếp tục xuất hiện gần đỉnh Fansipan

Đêm 8, rạng sáng 9/1, băng giá tiếp tục xuất hiện tại các đỉnh núi cao trên 2.900 m của dãy Hoàng Liên Sơn. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông dần suy yếu.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM trong ngay mu kho day dac hinh anh

TP.HCM trong ngày mù khô dày đặc

0 9

Tình trạng mù khô tại TP.HCM dự báo còn tiếp diễn nhiều ngày tới, chuyên gia cảnh báo người dân tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm bằng cách che chắn khi ra đường.