Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa đá làm hư hỏng gần 5.300 ngôi nhà trong 2 ngày Tết

Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường dẫn đoàn công tác lên các tỉnh miền núi phía bắc ngay trong sáng mùng 1 Tết để khắc phục thiệt hại do mưa đá và dông lốc.

Trong ngày 24 và 25/1 (30 và mùng 1 Tết), mưa đá và dông lốc bất ngờ xuất hiện tại các tỉnh phía bắc. Mưa kéo dài từ trưa đến đêm 30 Tết làm hư hỏng, tốc mái 5.298 ngôi nhà, gây thiệt hại nhiều hoa màu và tài sản của người dân.

Theo thông tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, các địa phương bị thiệt hại gồm Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Cao Bằng và Hà Nội. Trong đó nặng nhất là Bắc Kạn với 3.284 ngôi nhà bị hư hỏng. Hà Nội xảy ra mưa đá tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ nhưng không có thiệt hại.

mua da Tet Nguyen dan anh 1

Mưa đá với kích thước lớn tại Bắc Kạn trong đêm 30 Tết. Ảnh: CLA.

Ngay trong sáng mùng 1 Tết, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu trực tiếp lên Bắc Kạn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đảm bảo người dân đón xuân, ổn định nơi ở.

Từ trưa đến tối 24/1, địa bàn tỉnh Bắc Kạn xuất hiện 3 đợt mưa đá gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu. Tại một số huyện như Na Ri, Bạch Thông, Ngân Sơn, Chợ Mới... các mái nhà đều bị hư hỏng trên 50%.

UBND tỉnh Bắc Kạn đã đề nghị Ban chỉ đạo Trung ương xem xét, báo cáo Thủ tướng hỗ trợ nguồn kinh phí khoảng 30 tỷ đồng để thay thay thế mái nhà bằng tôn cho các hộ dân bị thiệt hại.

Cao Bằng và Bắc Kạn trải qua trận mưa đá to hiếm thấy

Ngày 30 Tết tại thành phố Cao Bằng xảy ra một trận mưa đá lớn kỷ lục khiến nhiều nhà dân bị thủng mái, ôtô bị vỡ kính và móp méo.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội