Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa đá làm hỏng kính, phi công hạ cánh khi 'mù' tầm nhìn

Phi công người Ukraine đã hạ cánh thành công xuống sân bay Thổ Nhĩ Kỳ trong tình trạng không nhìn thấy gì sau khi mưa đá làm hỏng kính trước của máy bay.

Independent cho biết cơ trưởng Alexander Akopov đã được trao Huân chương Dũng cảm tại quê nhà Ukraine sau khi đáp thành công chiếc máy bay Airbus A320 xuống sân bay Ataturk của Thổ Nhĩ Kỳ trong tình trạng phần kính trước bị hỏng gần như hoàn toàn.

Hành động của Akopov đã cứu sống 121 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn. Những người trên máy bay đã ăn mừng lần "tái sinh" sau khi đáp xuống đất thành công.

may bay vo kinh anh 1
Tầm nhìn của các phi công từ khoang lái trong tình trạng kính phía trước vỡ vì mưa đá. Ảnh: Twitter/Independent.

Cơn lốc dữ ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 27/7 đã kéo theo trận mưa đá với hạt mưa to bằng những quả trứng làm vô hiệu hóa hệ thống lái tự động và tạo ra vết nứt sâu trên thân máy bay của cơ trưởng Akopov. Phần kính ở cửa sổ buồng lái bị vỡ và phi công không thể nhìn thấy gì trước mặt.

"Tôi đã bay trong 30 năm. Các bạn có thấy chiếc máy bay hạ cánh không? Trông nó ổn chứ? Các hành khách sống sót. Vậy là bình thường. Đây là sự chuyên nghiệp của chúng tôi", Independent dẫn lại lời cơ trưởng nói với báo chí địa phương.

may bay vo kinh anh 2
Phần đầu chiếc máy bay sau khi hạ cánh. Ảnh: Twitter/Independent.

Chiếc máy bay của hãng AtlasGlobal cất cánh được 10 phút thì trận mưa đá kéo đến và làm hỏng cửa sổ buồng lái. Akopov được cho phép hạ cánh xuống sân bay Ataturk dù sân bay này trước đó đã được đóng cửa vì thời tiết xấu.

Tiếng vỗ tay vang lên trong khoang hành khách sau khi máy bay đáp xuống an toàn trên đường băng ướt sũng. Phi công của các máy bay đậu gần đó cũng nháy đèn chúc mừng, một số người còn tiến đến chiếc máy bay vừa đáp để gặp cơ trưởng Akopov.

Tổng thống Ukraine đã gọi điện chúc mừng trước khi trao cho cơ trưởng Huân chương Dũng cảm. 

Mua vé máy bay để tiễn bạn, thanh niên Singapore bị bắt

Thanh niên 28 tuổi bị bắt tại sân bay Changi vì sử dụng sai mục đích thẻ lên máy bay.

Qatar và các nước Arab tranh cãi về hành lang hàng không

Ngày 30/7, Doha bác bỏ đề nghị của các nước Arab cho phép các máy bay của Qatar sử dụng hành lang hàng không trong trường hợp khẩn cấp.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới