Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mưa đá kèm theo lốc xoáy làm tốc mái hơn 40 ngôi nhà tại Lâm Đồng

Chiều 11/8, trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã khiến hơn 40 căn nhà bị tốc mái, thiệt hại ban đầu ước tính hàng trăm triệu đồng.

Theo người dân địa phương, mưa đá kèm lốc xoáy xuất hiện vào lúc 14h35 và kéo dài khoảng 20 phút, quét qua địa bàn các thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 7 và thôn 8, xã Lộc An.

Trận lốc xoáy đã làm hơn 40 căn nhà của người dân, 2 phòng học của Trường Mầm non Sơn Ca (thôn 7, xã Lộc An) bị tốc mái.

Đặc biệt, cơn lốc còn khiến Nhà hàng Tâm Châu (nằm sát quốc lộ 20, đoạn qua xã Lộc An) bị tốc mái gần 1/3 sảnh chính.

Tuy vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng đã làm trần nhà cùng nhiều vật dụng như tủ kính, đồ trưng bày... của nhà hàng bị hư hại, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 250 triệu đồng.

Ngoài ra, trận lộc xoáy còn khiến nhiều diện tích cây trồng như càphê và sầu riêng bị gãy đổ, 1 trụ điện hạ thế tại thôn 2 (Lộc An) bị đổ khiến khu vực này bị mất điện cục bộ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) Hứa Nam Phụ cho biết ngay sau trận lốc xoáy, địa phương đã huy động lực lượng gồm dân quân, công an xuống các thôn để thống kê thiệt hại và giúp đỡ người dân khắc phục sự cố.

http://www.vietnamplus.vn/mua-da-kem-theo-loc-xoay-lam-toc-mai-hon-40-ngoi-nha-tai-lam-dong/460660.vnp

Theo Nguyễn Dũng/VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Xã hội