Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mưa bão khiến tuyển tennis Việt Nam về phòng sau 4 tiếng chờ đợi

Do ảnh hưởng của bão Kammuri, các nội dung tennis không thể diễn ra trong sáng 3/12, khiến đoàn Việt Nam phải trở về khách sạn sau 4 tiếng chờ đợi.

Theo thông báo vào đầu giờ chiều, toàn bộ các trận đấu trong ngày 3/12 bị hoãn, lùi lại một ngày do mưa không có dấu hiệu giảm. Trong trường hợp tình hình thời tiết vẫn diễn biến xấu, các nội dung của môn tennis tại SEA Games 30 có thể tiếp tục bị lùi lịch cho tới khi đủ điều kiện thi đấu.

Sáng 3/12, bão Kammuri bắt đầu đổ bộ vào Philippines. Một số địa điểm thi đấu chịu ảnh hưởng trực tiếp khiến kế hoạch bị hoãn để đảm bảo an toàn. Do liên tục hoãn thi đấu cộng với điều kiện thời tiết mưa bão, đội tuyển tennis Việt Nam sau 4 giờ chờ đợi đã quyết định trở về khách sạn nghỉ ngơi.

Trưởng ban tổ chức SEA Games ở Philippines, ông Ramon Suzara, khẳng định về tình hình đối phó với bão: "Những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền".

SEA Games 30 anh 1
Sân trong nhà không đủ kín để che chắn trước mưa bão. Ảnh: Lê Minh Hoàng.

Môn tennis dự kiến thi đấu lúc 11h (giờ địa phương) và kéo dài tới tối ở cụm sân thi đấu tennis ngoài trời ở khu phức hợp thể thao Rizal Memorial. Các mặt sân tại đây ngập nước do ảnh hưởng của bão Kammuri.

Tình nguyện viên phải dùng công cụ làm khô mặt sân, nhưng tình hình không được cải thiện khiến các trận đấu phải chuyển sang thi đấu ở sân trong nhà. Giờ thi đấu được lùi tới 12h30.

Tuy vậy, theo thông báo mới nhất, các trận đấu không thể diễn ra trước 14h do khu vực thi đấu trong nhà không được xây kín, khiến phần cuối sân vẫn bị mưa hắt, ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu và an toàn của VĐV. 

Trong thời gian bão Kammuri, ban tổ chức liên tục cập nhật và thông báo đến các đoàn thể thao 2 tiếng/lần. Hiện, tennis là môn duy nhất có thông báo hoãn thi đấu do ảnh hưởng của cơn bão này.

Chiều 3/12, môn bóng đá tại sân Rizal Memorial sẽ bắt đầu từ 15h đến 21h vẫn sẽ diễn ra bình thường. Trưởng đoàn Bóng đá U22 Việt Nam ở SEA Games 30 Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ với Zing.vn sau buổi tập chiều 2/12: "Chúng tôi sẽ chấp hành ý kiến của ban tổ chức. Nếu trận đấu được cho phép thi đấu, chúng tôi sẽ ra sân. Nếu vì thời tiết thì không thể một đội muốn đá, một đội không muốn đá".

HLV Park Hang-seo cũng có phương án chuẩn bị cho các học trò. Ông yêu cầu cầu thủ mang giày đinh tròn để bám mặt sân và có thể thi đấu tốt dưới trời mưa. Môn bóng đá nam và nữ đều thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo.

Bão Kammuri với sức gió 150 km/h, cường độ giữ nguyên cho đến khi đổ bộ vào Philippines. Kammuri không mạnh lên thành siêu bão như dự báo trước đó. Tối 3/12, tâm bão sẽ đi qua khu vực Manila.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Singapore vẫn diễn ra dù có mưa bão

Một số môn thi đấu ở SEA Games 30 bị ảnh hưởng bởi bão Kammuri, nhưng ban tổ chức chưa có thông báo nào liên quan đến các trận bóng đá nam diễn ra ngày 3/12.

Quang Thịnh - Đỗ Hải (từ Philippines)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao