Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mùa 2 của loạt phim xác sống ‘Kingdom’ được lật mở khéo léo ra sao?

Một cách gọn ghẽ và đầy bất ngờ, mùa thứ hai của “Kingdom” đã khép lại rất nhiều sự kiện mà phần đầu tiên còn bỏ ngỏ.

Ý nghĩa của máu và hậu trường loạt phim xác sống ‘Kingdom’ Mùa hai của “Kingdom” thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Hậu trường phim cho thấy sự đầu tư chỉn chu cả về mặt nội dung lẫn hình ảnh từ ê-kíp Hàn Quốc.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung mùa thứ hai loạt phim Kingdom

Sau hơn một năm chờ đợi, fan của loạt phim xác sống Kingdom rốt cuộc cũng có cơ hội tiếp tục theo dõi trận chiến của thái tử Lee Chang. Hàng loạt bí ẩn ở mùa một rốt cuộc đã có lời giải đáp một cách tài tình, khéo léo. Đồng thời, mùa thứ hai của Kingdom đem tới những gợi mở mới, khiến người xem thấp thỏm chờ đón phần tiếp theo.

Khép lại những sự kiện xảy ra ở Gyeongsang

Dưới sự tấn công như vũ bão của đám xác sống khát máu, chốt chặn mà thái tử Lee Chang và cựu thần Ann Hyeon dựng lên nhanh chóng tan vỡ. Tàn quân phải rút lui vào thành thông qua một đường hầm bỏ hoang được xây dựng từ thời chống Nhật.

phim Kingdom 2 anh 1

Sự xuất hiện giữa ban ngày của binh đoàn xác sống khiến đội quân của thái tử Lee Chang không kịp trở tay.

Tại cửa hầm, đoàn quân thêm một lần nữa bị xác sống vây hãm. Một trong những người cận vệ của Ann Hyeon chấp nhận lấy thân mình chặn đường tiến của đám xác sống để mọi người có thêm thời gian chạy trốn.

Trong thành Gyeongsang, một vụ hỏa hoạn vô tình xảy ra khiến kho lương thực bị thiêu trụi. Đứng trước cảnh người dân trong thành có thể bị chết đói, Lee Chang quyết định liều mình phá vòng vây để tới thành Myungjong Saejae nhằm giết chết Cho Hak Ju, đồng thời cứu lấy tính mạng người dân trong thành.

Hé lộ toàn bộ bức tranh cuộc chiến chống quân Nhật trong quá khứ

Nhiều năm về trước, khi trận chiến chống Nhật của Triều Tiên đang đến hồi nguy nan vì chênh lệch lực lượng quá rõ ràng, Cho Hak Ju đã gợi ý Ann Hyeon sử dụng cỏ hồi sinh để tạo ra một binh đoàn người chết không sợ binh đao, chỉ biết điên cuồng tấn công kẻ sống.

phim Kingdom 2 anh 2

Xác sống hóa ra đã được phe Triều Tiên lợi dụng trong cuộc chiến chống Nhật.

“Nguyên liệu” cho đội quân sau đó cũng nhanh chóng được Cho Hak Ju chỉ định là người dân trong một ngôi làng bị dịch bệnh gần đó. Đây cũng chính là quê hương của chàng thợ săn hổ Yeong Shin. Đứng trước một bên là vận nước lâm nguy, một bên là đạo lý làm người, Ann Hyeon cuối cùng buộc phải nhắm mắt lựa chọn đất nước.

Ông và đoàn cận vệ của mình đã tàn sát ngôi làng, chuẩn bị “nguyên liệu” cho đoàn quân xác sống của Cho Hak Ju. Cuộc phản công thành công rực rỡ và quân Nhật bị đánh bại. Ann Hyeon lập lời thề sẽ trả thù cho những người dân của ngôi làng vô danh kia.

Kết cục cuộc đối đầu giữa Lee Chang và Cho Hak Ju

Cho Hak Ju chính là kẻ thù chung của hai thầy trò Ann Hyeon và Lee Chang. Nợ cũ thù mới đã dẫn cả ba đến cuộc đối đầu sau cùng tại thành Myungjong Saejae.

Tại đây, Cho Hak Ju lập mưu đổ vấy tội giết hại nhà vua cho Lee Chang. Để cứu học trò, Ann Hyeon liều mình đối đầu với Cho Hak Ju. Cho Hak Ju mượn gió bẻ măng, lấy lý do tiêu diệt quân phản loạn để giết Ann Hyeon, bắt giam Lee Chang chờ áp giải về kinh thành xử tội.

phim Kingdom 2 anh 3

Lee Chang cùng những người thân thiết sẵn sàng đối mặt với Cho Hak Ju.

Nhưng Cho Hak Ju không ngờ rằng ngay cả khi đã chết, Ann Hyeon vẫn còn một kế hoạch sau cùng để tiêu diệt lão, cũng như giải oan cho thái tử. Ông trối trăng cho Lee Chang, dặn anh hãy dùng cỏ hồi sinh biến mình thành xác sống.

Yeong Shin cầm đầu đội cận vệ của Ann Hyeon phá ngục, với mục đích trả thù cho ông. Kế hoạch thất bại khi phát súng của anh chỉ giết được tên cận vệ của Cho Hak Ju. Cùng lúc ấy, xác sống của Ann Hyeon xuất hiện, tấn công và làm bị thương kẻ đứng đầu họ Cho. Lee Chang sau đó xuống tay tiêu diệt xác sống của Ann Hyeon, cũng là tự giải oan cho chính mình trước binh lính thành Myungjong Saejae.

Cách chữa trị căn bệnh xác sống

Sau khi bị cắn, Cho Hak Ju rơi vào trạng thái hôn mê. Y nữ Seobi trở thành người chăm sóc cho lão. Cô, Beom Pal và Cho Hak Ju dở sống dở chết được người dực vệ của Lee Chang bí mật đưa về kinh thành.

phim Kingdom 2 anh 4

Y nữ Seobi đã tìm ra thêm bí mật về dịch xác sống.

Tại đây, Seobi phát hiện ra cách chữa trị căn bệnh xác sống. Người mới bị cắn, nếu đem ngâm vết cắn vào nước lạnh, thì trùng độc sẽ chui ra. Cách chữa trị này đồng thời tiết lộ nguồn gốc của căn bệnh xác sống: một loài ký sinh trùng đẻ trứng trên lá của cỏ hồi sinh.

Nhưng cách chữa trị này bị nghi ngờ là vẫn chưa hoàn toàn triệt để. Bởi cuối mùa thứ hai, khán giả thấy trùng độc ngủ yên trong cơ thể nạn nhân vẫn có thể tỉnh dậy và tiếp tục di chuyển.

Mối quan hệ giữa cha con nhà họ Cho

Sau khi được Seobi chữa trị, Cho Hak Ju thoát nạn, đồng thời phát giác ra bấy lâu nay mình đã bị chính con gái - cũng là đương kim hoàng hậu - qua mặt. Lão lên kế hoạch thôn tính quyền lực thông qua con gái và cháu ngoại, nhưng tuyệt đối không chấp nhận việc để một kẻ không mang dòng máu hoàng tộc ngồi trên ngai vàng.

phim Kingdom 2 anh 5

Bản thân nội bộ gia tộc Cho cũng xảy ra nhiều sóng gió.

Về phần hoàng hậu, khi âm mưu giết mẹ bắt con đang ở bờ vực bại lộ, thì một trong các thai phụ sinh ra một bé trai khoẻ mạnh. Nhờ có sự kiện này, âm mưu của hoàng hậu diễn ra suôn sẻ. Ả cũng nhân đó mà triệt hạ người trung thần liều lĩnh điều tra vụ việc.

Xung đột giữa Cho Hak Ju và hoàng hậu vì đứa trẻ mới sinh bị đẩy lên đến cực điểm. Cùng là đồng phạm trong âm mưu thâu tóm quyền lực, nhưng hoá ra hoàng hậu vẫn ngầm chống đối những sắp xếp của cha mình. Rốt cuộc, Cho Hak Ju bị con gái đầu độc chết. Thoát khỏi vòng kìm kẹp của người cha xảo quyệt, hoàng hậu trở thành kẻ phản diện duy nhất đối đầu với Lee Chang.

Số phận của chàng thái tử bị hắt hủi

Lee Chang và những người trung thần còn sót lại tiến vào cung, luận tội hoàng hậu ngay trên ngai vàng. Cùng đường, trong cơn điên loạn, hoàng hậu sai người thả hai xác sống bị giam trong phủ ra cung điện.

Hai xác sống nhanh chóng lây bệnh cho cả hoàng cung, khởi đầu cho trận chiến cam go nhất mà Lee Chang và bầy tôi của anh từng trải qua. Xác sống tràn vào chính điện, tấn công hoàng hậu trên ngai vàng. Trong khi đó, Seobi cứu được thế tử mới sinh và chạy trốn.

phim Kingdom 2 anh 6

Lee Chang từ chối ngai vị và tiếp tục đi tìm nguồn gốc của bệnh dịch.

Lee Chang và cận thần sau đó dụ xác sống ra giữa hồ và tiêu diệt tất cả, bảo vệ được dân chúng trong kinh thành. Khi trận chiến đã tàn cuộc, Lee Chang tìm thấy Seobi và đứa bé mới sinh đang trốn trong gian phòng dùng để thờ tự các vị vua đời trước. Đứng trước lựa chọn một mất một còn với đứa bé mới sinh, Lee Chang quyết định ra đi.

Anh không chiến đấu để giành vương quyền. Anh chiến đấu để mang lại ấm no yên bình cho bách tính. Và khi nhiệm vụ đã hoàn thành, thái tử Lee Chang cần phải biến mất vào dân gian.

Trận chiến ở hoàng cung khép lại, nhưng một trận chiến khác cũng khốc liệt không kém đã mở ra. 7 năm sau khi dịch xác sống lan ra khắp hoàng cung, Lee Chang, Seobi và Yeong Shin tiếp tục chu du, điều tra sâu hơn về nguồn gốc cũng như những âm mưu còn tiềm ẩn đằng sau sự tồn tại của cỏ hồi sinh.

phim Kingdom 2 anh 7

Jun Ji Hyun sẽ là nhân tố mới của mùa thứ ba loạt phim Kingdom.

Mùa thứ hai của Kingdom tiếp tục dự báo những bước phát triển hoàn toàn mới cả về cốt truyện lẫn dàn nhân vật khi giới thiệu cho khán giả thêm một nữ nhân với hành tung bí ẩn do Jun Ji Hyun thể hiện.

Những thử thách nào đang chờ đợi Lee Chang và người của anh ở phía trước? Liệu anh đã thực sự đoạn tuyệt với phần đời thái tử, hay thứ trùng độc gây nên căn bệnh xác sống sẽ buộc nhân vật phải quay về hoàng cung thêm một lần nữa? Câu trả lời sẽ chỉ đến sau hơn một năm nữa.

Loạt câu hỏi bỏ ngỏ sau mùa 2 của loạt phim xác sống ‘Kingdom’

Mùa thứ hai của loạt phim xác sống Hàn Quốc đã giải quyết nhiều bí ẩn của phần trước, nhưng đồng thời mở ra thêm chi tiết gợi mở cho tương lai.

Cuộc chiến chống dịch xác sống chưa có hồi kết ở ‘Kingdom’

Sau mùa phim thứ hai, dịch bệnh xác sống trong loạt phim truyền hình Hàn Quốc “Kingdom” tiếp tục là điều bí ẩn và khơi gợi thêm nhiều ý tưởng, dự đoán cho khán giả.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm