Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MTV Việt Nam giải thích lý do Đàm Vĩnh Hưng trượt giải EMA 2017

Theo thông cáo chính thức của MTV Việt Nam, thời gian bình chọn hạng mục Best Southeast Asia Act diễn ra từ 4/10-6/11/2017. Tuy nhiên, thực tế vòng đấu này kéo dài đến 11/11.

Lễ trao giải MTV EMA 2017 - Giải thưởng Âm nhạc châu Âu của MTV chính thức diễn ra tối 12/11 tại London, Anh (giờ địa phương). Hạng mục nhận được sự quan tâm lớn nhất của khán giả Việt là Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất) đã tìm ra chủ nhân. Người chiến thắng cuối cùng không phải đại diện Việt Nam, Đàm Vĩnh Hưng mà là James Reid, sinh năm 1993 đến từ đất nước Philippines.

Sáng 13/11, ban tổ chức MTV Việt Nam đưa ra thông cáo liên quan đến vụ việc. Theo đó, đến 23/10, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là người dẫn đầu lượt bình chọn và là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục Best Southeast Asia Act. Tuy nhiên, MTV Việt Nam đã nhầm lẫn trong thời gian đóng cổng bình chọn khiến đại diện nước bạn có cơ hội vượt lên dẫn đầu.

MTV Viet Nam giai thich ly do Dam Vinh Hung truot giai EMA 2017 hinh anh 1
Đàm Vĩnh Hưng trượt giải Best Southeast Asia Act dù đã tới Anh để tham gia lễ trao giải.

“Theo thông tin trên trang web chính thức của MTV Việt Nam, thể thức bình chọn bằng vote online diễn ra từ 4/10-6/11/2017. Đến 23/10, MTV Việt Nam và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được thư của MTV châu Âu mời tham dự lễ trao giải MTV châu Âu tại London, cùng thông tin Việt Nam đang dẫn đầu bình chọn và là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất”, ban tổ chức thông báo.

“Tuy nhiên, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra, thực tế vòng bình chọn vẫn tiếp tục kéo dài đến 11/11, một ngày trước khi kết quả công bố. Trong thời gian đó, Philippines đã kịp vượt qua giành giải nhất”, đại diện MTV Việt Nam giải thích.

Như vậy, việc nhầm lẫn thông tin bình chọn là một trong những lý do khiến đại diện Việt Nam tuột mất giải thưởng dành cho khu vực Đông Nam Á. 

Trong bản thông cáo được gửi đi, MTV Việt Nam cũng lấy làm tiếc vì ảnh hưởng đến hình ảnh của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng như âm nhạc Việt Nam.

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, anh tới London từ ngày 11/11 để chuẩn bị tham gia lễ trao giải. Theo thông báo của nam ca sĩ, anh sẽ bước trên thảm đỏ cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra khiến đại diện Việt Nam buộc phải lập tức vào sân khấu thay vì bước lên thảm đỏ.

“Đã chuẩn bị hết tất cả vậy mà... Rồi bỗng dưng có 'sự cố' ngay trước thảm đỏ, thế là Hưng và một nhóm ca sĩ bị lùa vào sân khấu. Lúc đó Hưng có bàn với Lâm Thành Kim là có nên có mặt không? Vì lo sợ rất dễ xảy ra khủng bố ở những nơi có đông người như thế này. Nghĩ tới nghĩ lui rồi cũng vì mặt mũi của mình là đại diện Việt Nam nên quyết định vào trong. Ngồi được nửa tiếng thì ê-kíp quyết định gọi Hưng về”, giọng ca Nửa vầng trăng viết trên trang cá nhân.

Đàm Vĩnh Hưng trượt giải MTV EMA 2017 trước đối thủ Philippines

Đàm Vĩnh Hưng, đại diện Việt Nam đã trượt hạng mục Best Southeast Asia Act. Giải thưởng này thuộc về nam ca sĩ Philippines, James Reid.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Son Tung M-TP tro lai hinh anh

Sơn Tùng M-TP trở lại

0 4 24

Sơn Tùng M-TP vừa thông báo trở lại với phim tài liệu âm nhạc có tên "Sky Tour". Đây cũng là hoạt động nổi bật đầu tiên của nam ca sĩ trong năm 2020.