Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MTV EMA gửi thư xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng vì sự cố trong đêm trao giải

Ban tổ chức MTV Việt Nam lên tiếng giải thích về những tranh cãi trong thời gian vừa qua, đồng thời cho biết MTV quốc tế đã gửi thư xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng.

Nhiều ngày sau khi lễ trao giải MTV EMA với sự tham gia của Đàm Vĩnh Hưng diễn ra tại London (Anh), ban tổ chức (BTC) đã lên tiếng giải thích về những tranh cãi nổ ra sau khi sự kiện kết thúc. Đầu tiên, BTC nhầm lẫn thời gian đóng cổng bình chọn từ ngày 11/11 sang 6/11 khiến nam ca sĩ Philippines, James Reid có cơ hội vượt qua đại diện Việt Nam để vươn lên dẫn đầu.

Tiếp đó, đại diện của Đàm Vĩnh Hưng tố cáo BTC lập lờ trong việc công bố kết quả người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất), vô trách nhiệm với đại diện Việt Nam khi anh đến Anh tham gia lễ trao giải.

MTV EMA xin loi dam vinh hung anh 1
Đàm Vĩnh Hưng đến tham dự MTV EMA nhưng không có cơ hội bước lên thảm đỏ vì sự cố.

Liên quan đến những tranh cãi nói trên, ngày 20/11, BTC MTV Việt Nam đã đưa ra phản hồi chính thức.

Về việc lấp lửng về văn bản xác nhận với Đàm Vĩnh Hưng, BTC cho biết: “Thông tin người thắng giải của EMA luôn được giữ bí mật đến phút chót và BTC EMA cũng như MTV Việt Nam không có bất kỳ thông báo chính thức nào về người thắng giải trong thời gian vòng bình chọn. Tất cả những thông báo về kết quả tạm thời từ MTV UK đều được chia sẻ đồng thời đến đại diện Đàm Vĩnh Hưng, kết quả này được cập nhật theo top 3 và chỉ mang tính tạm thời ở thời điểm đó”.

Đại diện BTC cũng khẳng định, 1 ngày trước khi lễ trao giải diễn ra, đại diện Việt Nam vẫn là người dẫn đầu: “Không gì có thể diễn tả được cảm xúc của chúng tôi khi tiếp tục được MTV châu Á xác nhận Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang dẫn đầu vòng bình chọn trước đêm trao giải một ngày. Chiến thắng dường như đã nằm chắc trong tay, nhưng tiếc rằng James Reid của Philippines đã tạo nên kỳ tích phút cuối cùng. Đây là điều vô vùng đáng tiếc”.

Giải thích về việc “bỏ rơi” nghệ sĩ và liên tục bất ngờ biến mất, ngay cả khi sự cố trên thảm đỏ diễn ra, ban tổ chức cho biết nguyên nhân là bởi: “Chúng tôi có một lịch làm việc dày đặc ngay khi đặt chân đến London, tiếp xúc và làm việc với các đối tác MTV vùng và MTV quốc tế liên quan đến các vấn đề về giải thưởng, thống nhất kế hoạch truyền thông giữa các nước liên quan trong chuỗi sự kiện…”.

Ngoài ra, MTV Việt Nam không có được đặc quyền xuất hiện tại khu vực thảm đỏ, do đó BTC không thể hỗ trợ Đàm Vĩnh Hưng khi sự cố xảy ra.

MTV EMA xin loi dam vinh hung anh 2
MTV quốc tế gửi thư xin lỗi đại diện Việt Nam.

Nói thêm về việc nghệ sĩ bị "lùa" vào bên trong vội vàng, không để xuất hiện trên thảm đỏ vì có sự cố, BTC cho biết Phó Chủ tịch MTV quốc tế phụ trách về nghệ sĩ đã gửi thư giải thích và xin lỗi chính thức đến MTV Việt Nam cũng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về sự cố bất khả kháng này.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì Đàm Vĩnh Hưng đã có 1 trải nghiệm không tốt tại lễ trao giải tại London vào Chủ nhật. Tôi hiểu đây thực sự là một sự thất vọng nặng nề đối với Đàm Vĩnh Hưng vì không có cơ hội truyền thông. Thực sự rất lấy làm tiếc và tôi chỉ có thể gửi lời xin lỗi. Chúng tôi rất trân trọng khi tất cả các nghệ sĩ đến EMA để tham dự sự kiện. Chúng tôi đã rất vui khi biết Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định đi tham dự tại London”, BTC chia sẻ nội dung bức thư.

BTC cũng khẳng định MTV EMA không “phân biệt đối xử” với các nghệ sĩ khu vực như dư luận đang phản ánh. Thậm chí, “BTC EMA đã và đang dần ghi nhận tầm quan trọng cũng như sự ảnh hưởng của nghệ sĩ châu Á đối với giải thưởng này”.

Lễ trao giải MTV EMA diễn ra ngày 12/11. Đàm Vĩnh Hưng là đại diện Việt Nam tham gia lễ trao giải. Anh được dự đoán là người chiến thắng hạng mục Best Southeast Asia Act, tuy nhiên, sau đó, giải thưởng này thuộc về ca sĩ Philippines, James Reid.

Từ khi mở bình chọn tại Việt Nam vào tháng 8 với 9 ca sĩ, giải thưởng này đã gây nhiều tranh cãi. Một số đề cử trong vòng bình chọn Việt Nam được đánh giá là không phù hợp với tiêu chí.

Ca sĩ Việt tranh giải MTV EMA: Lùm xùm không hồi kết

Trước Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi và Hồ Ngọc Hà cũng vướng phải nhiều tranh cãi khi tham gia bình chọn của MTV EMA.Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

MTV Âm nhạc