Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MSIG, Eximbank triển khai hệ thống quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà riêng

Ngày 28/11, MSIG Việt Nam cùng Eximbank phối hợp tổ chức buổi ra mắt “Hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân”.

Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời đánh dấu sự ra đời của hệ thống quản lý hợp đồng mới. Trong đó, MSIG Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên liên kết với ngân hàng áp dụng tại Việt Nam.

Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước về phòng cháy chữa cháy (thông tư 214/2013/TTLT-BTC-BCA của Liên Bộ Tài chính, Bộ Công an), tại các cơ sở có nhiều hộ như nhà tập thể, nhà chung cư, các chủ hộ bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ. Bên cạnh đó, nhằm kiểm soát rủi ro với tài sản đảm bảo, tuân thủ các quy định và thông lệ quốc tế của Basel II, nhiều ngân hàng đã bắt đầu áp dụng bảo hiểm cháy nổ với các tài sản thế chấp của mình. Trên cơ sở đó, hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân do MSIG Việt Nam xây dựng và phát triển đã đi vào hoạt động.

Việc chuyển đổi thủ tục cấp hợp đồng bảo hiểm từ hình thức truyền thống sang điện tử sẽ rút ngắn được rào cản về thủ tục, thời gian, tăng tính chính xác của bộ hợp đồng bảo hiểm, mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp và tiện lợi hơn cho đối tác và khách hàng. Độc giả xem thêm thông tin tại đây.

MSIG anh 1
Lễ ra mắt hệ thống quản lý hợp đồng.

Ông Hiroto Suzuhigashi, đại diện MSIG Việt Nam, chia sẻ: “Thế giới đang đón nhận xu hướng đổi mới công nghệ 4.0, trong đó InsurTech là khái niệm mới. Sự kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ là xu hướng tất yếu của ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng. Không nằm ngoài xu hướng đó, MSIG Việt Nam đã tận dụng những nền tảng công nghệ để tạo ra hệ thống quản lý mới, giúp MSIG cũng như đối tác của mình là Eximbank tiết kiệm thời gian và chi phí; giúp khách hàng tham gia bảo hiểm thuận tiện hơn”.

Ông Kenji Okada, đại diện Eximbank, cho biết: “Eximbank và MSIG đã hợp tác từ năm 2012 đối với sản phẩm bảo hiểm nhà, căn hộ và sau đó tiếp tục mở rộng hợp tác trên các loại hình bảo hiểm khác, như bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, du lịch, xe ôtô, hàng hóa. Ngoài việc đa đạng hóa sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược này. Hệ thống mà MSIG phát triển hướng đến mục tiêu giảm các thao tác thủ công, tự động hóa nghiệp vụ. Hệ thống này giúp chúng tôi quản lý dịch vụ trong nội bộ chặt chẽ hơn, tạo cơ sở cho việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng hiệu quả hơn, thông qua phân tích dữ liệu khách hàng để xây dựng chiến lươc kinh doanh với mục tiêu khách hàng là trọng tâm”.

MSIG Việt Nam là công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn nước ngoài của Nhật Bản, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2008. MSIG Việt Nam là công ty con của Công ty TNHH Bảo hiểm Mitsui Sumitomo trực thuộc Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD. MSIG Việt Nam cam kết giúp đỡ người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong việc ứng phó với các rủi ro để bảo vệ những điều họ trân quý, bằng nền tảng tài chính vững chắc, các đối tác tận tụy, dịch vụ chu đáo, các khoản bồi thường nhanh chóng và công bằng được tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Qua hơn 29 năm hoạt động, Eximbank được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dài để tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp