Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MSI giới thiệu bo mạch chủ hỗ trợ vi xử lý Intel core i thế hệ 10

MSI ra mắt dải sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 400 series. Đây là nền tảng của CPU Intel core i thế hệ thứ 10, có số nhân lên đến 10 và sử dụng socket LGA 1200 mới.

Như thường lệ, MSI vẫn có các dòng sản phẩm MEG, MPG, MAG và Pro series với nhiều đặc điểm khác nhau, nhằm đáp ứng đầy đủ các phân khúc của thị trường. Những dòng sản phẩm này đều đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của người sử dụng, đặc biệt là game thủ.

Những điểm đáng chú ý trên thế hệ bo mạch mới này có thể kể đến là sử dụng PCB nhiều lớp (6-10 lớp) cho băng thông và độ ổn định cao nhất, hữu dụng khi ép xung; trang bị M.2 Shield Frozr làm mát cho SSD nhằm duy trì hiệu năng ở mức cao nhất; cổng mạng tốc độ 2,5 Gbps, cao gấp 2,5 lần so với thế hệ trước, đi cùng kết nối không dây Wi-Fi 6 tốc độ cao; hỗ trợ LED RGB Addressable và hệ sinh thái MSI MysticLight nhằm cá nhân hóa máy tính; đèn LED báo lỗi nhằm kiểm tra nhanh khu vực linh kiện đang bị lỗi; tấm chắn I/O được lắp đặt sẵn thuận tiện cho người sử dụng.

Tản nhiệt tốt

Với dòng bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 400 Series, MSI trang bị hệ thống tản nhiệt ấn tượng nhằm đáp ứng được cho khu vực VRM khổng lồ phải gồng gánh CPU lên đến 10 nhân. Ở dòng sản phẩm MEG Z490 Godlike cao cấp, bạn thậm chí có thể tìm thấy tản nhiệt chủ động với quạt làm mát, kết hợp với khối tản nhiệt dạng lá nhôm thay cho khối kim loại thông thường, nhằm tăng diện tích tiếp xúc với không khí. Đây là vũ khí chiến lược nếu bạn tìm kiếm cho mình một bo mạch có khả năng ép xung tốt.

MSI anh 1

Các dòng sản phẩm MEG, MPG, MAG và Pro series với nhiều đặc điểm khác nhau, đáp ứng đầy đủ các phân khúc của thị trường.

Không chỉ dòng sản phẩm MEG cao cấp, MSI còn làm tốt cả nhiệm vụ tản nhiệt cho những dòng sản phẩm khác như MPG, MAG hoặc thậm chí Pro series. Trên tất cả dòng sản phẩm này, khối tản nhiệt VRM kích thước lớn bằng nhôm được kéo dài đến tận chắn I/O.

Không chỉ mỗi VRM được tản nhiệt, MSI còn chú trọng đến những linh kiện khác của người dùng, đơn cử là tản nhiệt M.2 Shield Frozr làm mát cho SSD M.2, có thể tìm thấy trên tất cả sản phẩm bo mạch mới này.

Trước đây, chỉ có những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp mới được hãng sản xuất chú ý. Điều đó đã thay đổi khi MSI gần như phổ cập hóa tính năng quan trọng này. Nhưng không có nghĩa rằng, MSI bỏ quên việc sáng tạo với “con cưng” MEG Z490 Godlike. Cụ thể, tản nhiệt M.2 2 mặt được cấp bằng sáng chế độc quyền là đặc điểm đáng chú ý đối với người dùng quan tâm hiệu năng.

MSI anh 4

MSI trang bị hệ thống tản nhiệt ấn tượng nhằm đáp ứng được cho khu vực VRM khổng lồ phải gồng gánh CPU lên đến 10 nhân.

Mạch VRM đáp ứng cho CPU Intel 10 nhân

Từ khi Intel đáp trả cuộc chơi về số nhân CPU, mạch VRM ngày càng trở nên quan trọng trên sản phẩm bo mạch. Hiểu được điều đó, MSI sử dụng thiết kế mạch VRM lớn trên những bo mạch nền tảng của CPU Intel core i thế hệ thứ 10.

Nếu lựa chọn dòng sản phẩm cao cấp MEG Z490 Godlike hoặc MEG Z490 ACE, bạn sẽ sở hữu mạch VRM sử dụng thiết kế Mirrored Power Arrangement, đi kèm IC điều khiển từ ISL để nhân đôi số lượng phase cấp điện cho CPU.

Cụ thể, hệ thống 16 smart power stage với công suất 90 A cho mỗi stage kết hợp với cuộn cảm lõi titanium thế hệ thứ 3, cung cấp cho những CPU như Intel core i9-10900K 10 nhân 20 luồng nguồn điện nhiều, sạch và ổn định.

MSI anh 5

MSI sử dụng thiết kế mạch VRM lớn trên những bo mạch nền tảng của CPU Intel core i thế hệ thứ 10.

Nếu lựa chọn dòng sản phẩm như MPG, MAG hoặc Pro series, bạn sẽ có mạch VRM 12 phase điện sử dụng thiết kế Dual Rail Power System trên Z490A-PRO. Nếu so sánh với thế hệ trước, con số này gia tăng đáng kể.

Kết nối tốc độ cao

Một hệ thống mạnh sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu những kết nối tốc độ cao. Điều dễ nhận thấy trên những bo mạch ra mắt lần này là tốc độ cổng LAN được nâng lên mức 2,5 Gbps - gấp 2,5 lần so với những cổng LAN thường thấy trên bo mạch.

Nếu bạn muốn tận dụng cả 2 cổng LAN, một cổng tốc độ cao 2,5 Gbps và một cổng tốc độ truyền thống 1 Gbps để giảm tải cho CPU, dòng sản phẩm tầm trung MAG Z490 Tomahawk cũng có tính năng này. Thậm chí, trên MEG Z490 Godlike, cổng LAN tốc độ 10 Gbps Super LAN sẽ giúp truyền tải dữ liệu trong mạng nội bộ với băng thông lớn nhất.

MSI anh 6

Một hệ thống mạnh sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi những kết nối tốc độ cao.

Nếu là người quan tâm đến kết nối không dây, bạn có thể tìm thấy kết nối không dây Wi-Fi 6 với tốc độ 2,4 Gbps, đi kèm Bluetooth 5.1 trên những bo mạch như MEG Z490 Godlike, MEG Z490 ACE, MPG Z490 Gaming Pro Carbon Wi-Fi, MPG Z490 Gaming Edge Wi-Fi và MPG Z490M Gaming Edge Wi-Fi.

MSI anh 7

Kết nối không dây Wi-Fi 6 tốc độ 2,4 Gbps đi kèm với Bluetooth 5.1 là lựa chọn phù hợp với nhiều game thủ.

Với MEG Z490 Godlike, kết nối Thunderbolt 3 tốc độ 40 Gbps là điểm nhấn riêng có. Còn trên MPG Z490 Gaming Pro Carbon Wi-Fi và MPG Z490 Gaming Edge Wi-Fi, bạn sẽ tìm thấy kết nối USB 3.2 2x2 tốc độ 20 Gbps nhờ vào chip điều khiển ASMedia 3241.

Những tính năng độc quyền

MSI không ngừng theo đuổi việc cá nhân hóa máy tính bằng màu sắc của người sử dụng từ những ngày đầu tiên với phần mềm MSI Mystic Light, đi kèm hệ sinh thái đa dạng. Vậy nên, việc có thể tìm thấy chân cắm cho thiết bị sử dụng LED RGB Addressable trên tất cả dòng bo mạch thế hệ mới là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nếu muốn tìm kiếm sự độc đáo, màn hình OLED Dynamic Dashboard II trên MEG Z490 Godlike được nâng cấp thành màn hình màu sẽ giúp bạn thỏa sức thể hiện.

MSI anh 8

MSI trang bị chân cắm cho thiết bị sử dụng LED RGB Addressable trên tất cả dòng bo mạch thế hệ mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tấm chắn cổng I/O được tích hợp thẳng vào bo mạch, giúp bạn tránh được những tình huống đáng tiếc khi lắp đặt xong máy tính mới phát hiện mình quên lắp tấm chắn này.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm bo mạch chủ thế hệ mới này tại đây.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện