Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MSI Eclipse Plus - nền móng vững chắc cho game 3D

Không chỉ mạnh mẽ với nền tảng chipset Intel X58, bo mạch chủ Eclipse Plus còn mạnh mẽ trong xử lý đồ họa với chipset NF200, cũng như tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn với bộ MOSFET DrMOS Gen 2.

MSI Eclipse Plus - nền móng vững chắc cho game 3D

Không chỉ mạnh mẽ với nền tảng chipset Intel X58, bo mạch chủ Eclipse Plus còn mạnh mẽ trong xử lý đồ họa với chipset NF200, cũng như tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn với bộ MOSFET DrMOS Gen 2.

MSI, hãng sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới vừa giới thiệu thêm một thành viên mới trong dòng bo mạch chủ Eclipse được sản xuất trên nền tảng chipset Intel X58 với kiến trúc băng thông rộng QPI cũng như hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core i7 lẫn bộ nhớ kênh ba DDR3. Có tên mã Eclipse Plus, bo mạch chủ mới này được trang bị những công nghệ mới nhất của MSI mang đến một hiệu năng hoạt động đáng nể, khả năng tiêu thụ triệt để cũng như mạnh mẽ trong khả năng xử lý đồ họa 3D với 3 khe PCIe x16.

Tiêu thụ điện năng hiệu quả

Vốn nổi tiếng với khả năng ổn định điện năng, bộ MOSFET DrMOS Gen2 được trang bị cho bo mạch chủ Eclipse Plus nay còn được MSI nâng lên tầm cao mới. Nó không chỉ giúp cung cấp đầy đủ điện năng cho CPU lẫn các linh kiện được tích hợp trên bo mạch chủ hoạt động ổn định, mà còn giúp cho toàn bộ hệ thống sử dụng điện năng hiệu quả hơn lên đến 95%. Bộ MOSFET DrMOS Gen2 đã được MSI thiết kế lại để phù hợp với các khuyến cáo về bộ vi xử lý điện năng của Intel, từ các module ổn định điện năng cho bộ vi xử lý trung tâm cho đến kiến trúc băng thông rộng QPI lẫn các chipset tích hợp (IOH), bao gồm cả công nghệ chuyển mạch cấp BIOS (APS).

Mạnh mẽ trong xử lý đồ họa

Bo mạch chủ Eclipse Plus còn có hiệu năng xử lý đồ họa tuyệt vời với chipset NF200 của Nvidia. Chipset này không chỉ mang đến giải pháp kênh ba với băng thông tối đa x16 trên giao tiếp PCIe, trong tương lai, nó còn hỗ trợ hệ thống có thể chạy cùng lúc 4 card đồ họa cũng với giao tiếp PCIe x16. Nhờ đó mà nó có thể tạo được băng thông tối đa cho công nghệ kênh ba card đồ họa 3-way SLI cùng với bộ vi xử lý đồ họa (GPU) PhysX riêng biệt.

Hiệu quả trong khả năng tản nhiệt

Không như những dòng bo mạch chủ X58 hiện có trên thị trường, thường có những hệ thống tản nhiệt khá hầm hố, bo mạch chủ Eclipse Plus được trang bị hệ thống tản nhiệt gọn gàng hơn nhưng có hiệu quả tản nhiệt cao. Với những miếng ốp tản nhiệt nhôm được thiết kế dạng vây cá khá lớn trải dài từ MOSFET sang chipset NF200, và được liên kết với nhau bằng một ống dẫn nhiệt đồng khá lớn, hệ thống tản nhiệt này không chỉ tạo ra được không gian tiếp xúc với không khí khá lớn mà còn giúp cho nhiệt độ ở những bộ phận quan trọng trên bo mạch chủ được thoát nhiệt tốt hơn.

Sao lưu dữ liệu an toàn

RAID là một công nghệ kết nối nhiều ổ cứng thành một vốn đã xuất hiện trên nhiều bo mạch chủ cách đây 2 năm. Thế nhưng, do việc thiết lập rất khó khăn và đòi hỏi người dùng cần có một vài kỹ năng chuyên biệt, nên công nghệ RAID ít được người dùng sử dụng. Tuy nhiên, mọi chuyện giờ đây đã khác với dòng bo mạch chủ Eclipse của MSI. Hãng sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới này đã tạo ra một công nghệ RAID mới cho phép người dùng có thể thiết lập chế độ RAID được dễ dàng hơn, đó chính là công nghệ "Drive Booster". Không chỉ có thế, công nghệ mới này còn giúp tiết kiệm được thời gian truy vấn của CPU giúp dữ liệu được trao đổi một cách nhanh chóng, bảo vệ dữ liệu lưu trữ được tốt hơn cũng như hạn chế khả năng xảy ra lỗi của ổ cứng.

Creative X-Fi - Thế giới của âm nhạc

Có thể nói rằng, một hệ thống hoàn hảo không thể thiếu một card âm thanh hoàn hảo và thương hiệu được nhiều người chọn mua. Giờ đây, việc này cũng không còn là nỗi bận tâm lớn khi dòng card âm thanh X-Fi mang thương hiệu Creative thường được bán kèm với những bo mạch chủ cao cấp của MSI. Bo mạch chủ Eclipse Plus cũng không phải ngoại lệ khi được bán kèm card âm thanh X-Fi Extreme với giao tiếp PCIe x1. Với card âm thanh này, người dùng gần như có cả một thế giới âm nhạc đầy sống động với công nghệ âm thanh 8 kênh cũng như công nghệ âm thanh vòm CMSS-3D lẫn khả năng hỗ trợ bộ giải mã đường tín hiệu âm thanh 24-bit Crystalizer.

Xuân Tùng

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Techware

Bạn có thể quan tâm