Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MSB cho phép mở tài khoản trực tuyến trong một phút

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức triển khai giải pháp mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng MSB mBank, với đầy đủ tính năng như chuyển khoản, thanh toán…

Đây là thành quả của việc áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử (e-KYC - Electronic know your customer) tự động toàn diện. e-KYC giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng và được các ngân hàng ở nhiều quốc gia áp dụng.

Nhờ vậy, khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán 100% trực tuyến, không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng, tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như tận hưởng nhiều ưu đãi…

MSB anh 1

Khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến trong 1 phút qua ứng dụng trên điện thoại di động.

MSB là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ mở tài khoản trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử MSB mBank. Để mở tài khoản trực tuyến thành công, khách hàng sẽ trải qua 2 bước xác thực. Bước 1 là xác thực giấy tờ tùy thân, nhận diện thông tin trên CMND/CCCD và các dấu hiệu giả mạo. Bước 2 là xác thực khuôn mặt, tự động chụp các góc mặt, sau đó đối chiếu hình ảnh khách hàng trên giấy tờ tùy thân với hình chụp.

MSB anh 2

Hai bước mở tài khoản ngân hàng MSB trên ứng dụng.

MSB đã hợp tác cùng Trusting Social - công ty hàng đầu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tài chính, để xây dựng hệ thống phát hiện gian lận, thông tin không khớp… và sẽ dừng quy trình mở tài khoản, thông báo đến khách hàng nếu phát hiệnnhững dấu hiệu này. Toàn bộ thông tin khách hàng sẽ được mã hóa và bảo mật trong quá trình giao dịch với ngân hàng, đồng thời, hệ thống cũng ngăn chặn các hành vi giả mạo giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch tài chính.

Nếu như trước đây, khách hàng phải đến điểm giao dịch khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng, thì nay chỉ mất 1 phút để đăng ký tài khoản trực tuyến qua ứng dụng MSB mBank và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ “vũ trụ siêu miễn phí” của MSB.

Cụ thể, khách hàng sẽ được trải nghiệm những giải pháp tài chính phù hợp nhu cầu. Trong đó, gói tài khoản hướng đến đối tượng dân văn phòng - M-Pro nổi bật với tính năng hoàn tiền đến 3,6 triệu đồng/năm khi thanh toán hóa đơn và chi tiêu hàng ngày. Hay tài khoản dành cho chủ kinh doanh - M-Business hỗ trợ tính năng ứng vốn nhanh đến 1 tỷ đồng và hạn mức chuyển khoản cao lên đến 16 tỷ đồng/ngày.

Bên cạnh đó, ứng dụng với giao diện hiện đại hứa hẹn giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhiều loại giao dịch tài chính chỉ với vài cú chạm: Chuyển khoản online miễn phí, gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất tặng thêm đến 0,5%, quét mã QR, thanh toán hóa đơn, quản lý lịch sử giao dịch…

Việc MSB triển khai giải pháp mở tài khoản trực tuyến thông qua phương thức định danh điện tử e-KYC nằm trong chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, số hóa toàn bộ quy trình từ đăng ký đến giao dịch tài khoản thanh toán. Thời gian tới, ngân hàng tiếp tục giới thiệu nhiều tính năng mới, áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, thể hiện cam kết không ngừng đổi mới, vươn tầm trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Độc giả tải ứng dụng để mở tài khoản tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập www.msb.com.vn hoặc liên hệ hotline (miễn phí) 1800599999/024.39445566.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nen giu USD hay vang trong nam 2021? hinh anh

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?

0

Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.