Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mr Siro viết nhạc cho những trái tim tan vỡ của phái mạnh

Theo Mr Siro, Tự lau nước mắt không phải là ca khúc thích hợp cho số đông ồn ào bởi khi tĩnh lặng nhất, người nghe mới có thể thẩm thấu hết được ca từ của bài hát.

Thời điểm cận Tết, khi số đông ca sĩ, nhạc sĩ háo hức với những giai điệu sôi động, Mr Siro lại tiếp tục tung ra một bản tình buồn. Anh tâm sự mình chọn thời điểm này vì nghĩ đã chín muồi để giới thiệu Tự lau nước mắt với khán giả chứ không theo bất kỳ chiến lược nào.

Cảm hứng và giai điệu Tự lau nước mắt tìm đến với anh bất chợt. Mr Siro nhớ lại, câu đầu tiên “Mỗi người một số phận, không ai giống ai. Nhưng tình yêu chỉ một kết thúc giống nhau...” được anh viết ra cách đây 4 năm.

Mr Siro anh 1
Mr Siro trong một chuyến đi nước ngoài.

“Dường như mọi người xung quanh tôi lúc đó đều có vấn đề với mối quan hệ tình cảm của họ. Nghe nhiều, thấy nhiều nên tôi thốt lên câu “Mỗi người một số phận” trên trang cá nhân như một cách chia sẻ cảm xúc, chỉ thế thôi rồi tôi gác mọi thứ lại cho đến tháng 4/2016 mới quyết định viết tiếp”, Mr. Siro chia sẻ.

Đáng nói là sau khi hoàn thành bài hát, anh không thu và trình làng ngay mà thực hiện một cách khá chậm rãi. Bất cứ lúc nào có cảm xúc, anh lại bước vào phòng thu. Bản thân Mr Siro cũng không biết anh đã phải trau chuốt bao nhiêu lần mới cho ra sản phẩm cuối cùng này.

Tự Lau Nước Mắt - Mr Siro (Official Lyrics Video) Tự lau nước mắt - Mr Siro

“Ca khúc tiếp tục là một người bạn tri kỷ của những người biết yêu nghiêm túc bởi cuộc tình càng nghiêm túc bao nhiêu thì nỗi đau sau đó càng day dứt bấy nhiêu. Thế nên bài hát mới có những câu như “Chẳng ai hiểu tôi được bằng em”. Tất nhiên, tôi chẳng cổ xúy cho cái kết không hạnh phúc của một chuyện tình mà chỉ muốn lên tiếng cảnh báo một hiện thực đối với những người đang yêu”, đó là thông điệp về tình yêu Mr. Siro muốn gửi gắm trong bài hát.

Những ai đã quen cách sáng tác của Mr. Siro, chắc chắn không còn lạ lẫm với cách sử dụng ca từ của anh: thẳng thừng và thấm thía. Âm nhạc của anh không tả cảnh, tất cả đều là những lời nói từ sâu trong tâm trí, mà vốn dĩ chúng ta thật khó để thốt ra ngay cả khi đau đớn, tuyệt vọng nhất. Mr Siro nói rằng đó cũng là cách anh sống với tình yêu của mình.

Theo lời Mr Siro, Tự lau nước mắt không phải là ca khúc thích hợp cho số đông ồn ào bởi khi tĩnh lặng nhất, người nghe mới có thể thẩm thấu hết được ca từ của bài hát.

Không thực hiện MV, Mr Siro quyết định chia sẻ Tự lau nước mắt dưới dạng MV lyric lấy hình nền anime. Một phần của sự chọn lựa này là vì anh muốn khán giả cảm nhận từng câu từng chữ của bài hát và hiểu được câu chuyện đầy cảm xúc anh gửi gắm trong sản phẩm mới.

Chỉ sau một đêm phát hành, MV lyrics Tự lau nước mắt đã có hơn 50.000 lượt nghe. Phần lớn đều phản hồi nội dung bài hát đã chạm đến trái tim của họ. Thế nên, càng nghe, họ lại càng thấm. Những người đã trải qua đổ vỡ sẽ biết rút kinh nghiệm cho lần yêu sau còn những người chưa yêu bao giờ sẽ phải học cách trân trọng mối quan hệ sắp tới.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc