Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mr Đàm bị đồng nghiệp chê... 6 lần

Quốc Trung, Nguyễn Ánh 9, Thanh Lam, Bảo Yến, Siu Black là những nghệ sĩ từng xích mích với nam ca sĩ "Dạ khúc cho tình nhân" qua lời ăn tiếng nói.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Thật bất ngờ khi 2 HLV nam của Giọng hát Việt 2013 từng có thời gian "đấu khẩu" trên mặt báo. Năm 2011, Đàm Vĩnh Hưng chi rất hào phóng cho MV Dạ khúc cho tình nhân, đặc biệt về kịch bản, có sự tham gia diễn xuất của nhiều sao như Quách Ngọc Ngoan, Ngô Thanh Vân, Bảo Thy, Dương Triệu Vũ…

MV được khán giả khá ủng hộ, bằng chứng là nó đã đứng đầu bảng 1 (bảng của nhạc sĩ Quốc Trung), nằm trong top 10 MV được yêu thích nhất của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 bảng xếp hạng trong khuôn khổ Giải thưởng video âm nhạc Việt - VMVC.

Tuy nhiên, MV này lại không nhận được sự ủng hộ của nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Nhạc sĩ nói: "Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng”, còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng không ngần ngại chê đó “giống như món cá hồi trộn với sầu riêng và… tổ yến”.

Nhạc sĩ Quốc Trung nói thêm: “Tôi không hề chê clip đó của Đàm Vĩnh Hưng, tôi không thích thẩm mỹ âm nhạc của Hưng. Hơn nữa, ở Việt Nam, một chương trình có gắn tên Việt Nam, thường mọi người sẽ nghĩ cái đó là chuẩn mực duy nhất, cao nhất của âm nhạc Việt Nam”.
Quốc Trung và Mr. Đàm xóa bỏ "hiềm khích" để cùng ngồi "ghế nóng".
Thậm chí Đàm Vĩnh Hưng còn trêu chọc Cụ Rùa.
Đáp trả lời nhận xét thẳng thắn của vị nhạc sĩ, Mr. Đàm khiến khán giả "sững người": "Vấn đề không phải là thẩm mỹ âm nhạc, vấn đề là định kiến trong con người chúng ta. Đó là tôi chưa muốn nói, có sự đố kỵ ở trong đó. Anh ấy nói không thích thẩm mỹ âm nhạc của tôi ư? Nói luôn nhé, tôi chẳng thích cái thẩm mỹ âm nhạc của anh ấy chút nào. Nếu bài hát của anh ấy mà hay, nó đã nằm trên môi của hàng triệu người, phải nằm lòng trong trái tim của số đông người mê nhạc, không phải chỉ gói gọn trong một giới nhỏ hẹp như thế.

Vấn đề là, mỗi người một lựa chọn và tôi dư sức thể hiện những ca khúc của anh ấy, nhưng tôi không thích vì tôi nghĩ khán giả của mình cũng không thích dòng nhạc đó".

Siu Black

Trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2011, sau phần trình diễn Vùng trời bình yên được đầu tư rất hoành tráng, công phu của Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Lê Hoàng băn khoăn: “Hôm nay Kim Thư hát bằng một cái giọng rất lạ mà tôi không định nghĩa được, làm nãy giờ tôi cứ phân vân. Tôi nghĩ cái lạ này là do Kim Thư cố ý, chứ hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Còn hiệu quả như thế nào đợi điểm vậy!”.


Như được “gãi đúng chỗ ngứa”, giám khảo Siu Black tỏ ra gay gắt khi đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc của Lê Hoàng: “Tôi nghĩ anh Đàm Vĩnh Hưng hơi bị áp đảo Kim Thư quá, anh cứ để Kim Thư tự khoe giọng mình. Tại sao anh Lê Hoàng nói là giọng Kim Thư khó tả? Thật sự là tại vì Kim Thư hát bè, nhưng ở đây rất muốn nghe Kim Thư hát chính. Tôi nghĩ, nếu được, các bạn nên chú tâm vào sự dẫn dắt. Chúng tôi muốn nghe những người chơi, còn ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng không thể nói gì được nữa. Tôi nghĩ là Đàm Vĩnh Hưng phải làm như thế nào để cho Kim Thư hát tốt hơn, hay hơn".

Trong lúc chị Siu phát biểu, Kim Thư mỉm cười nhẹ, còn Mr Đàm khá căng thẳng. Ngay sau khi Siu Black vừa dứt lời, khán giả hú lên bày tỏ sự đồng tình, nhưng Đàm Vĩnh Hưng thì không. Anh giải thích bằng giọng khá bình tĩnh: “Những ngày trước chúng tôi đã cùng nghe lời khuyên của chị, đã tạo rất nhiều mảnh đất, chia cho Kim Thư từng câu để Kim Thư hát bè. Có 2 phút 45 giây, liệu để Kim Thư hát 2 phút, ban giám khảo sẽ chấm như thế nào? Tôi phải biết tính giải pháp an toàn nhất, khi một người bè, một người chính. Chị yêu cầu một người bè, một người chính hát hòa quyện với nhau, tôi đã làm được điều đó. Bây giờ chị lại giao một nhiệm vụ khó khăn nữa. Ngày mai là hết chơi rồi”.
Siu Black mãi mới dám... chê Đàm Vĩnh Hưng.

Nhưng lập tức Mr. Đàm đã có phản hồi ngay trên sân khấu.
Siu Black tiếp lời với vẻ dứt khoát: “Chính vì hết chơi rồi tôi mới nói. Tôi nghĩ ngày mai tôi không còn nói các bạn nữa, báo sẽ nói các bạn. Ở đây tôi muốn bè cũng phải rõ một tý, đương nhiên giọng anh, kể cả tôi hát bè còn bị áp lực, đừng nói gì Kim Thư”.

Nói xong, ca sĩ Siu Black cười to một cách sảng khoái, nhưng không ít khán giả thấy khó hiểu. Từ đầu chương trình đến tận tuần thứ bảy, giọng ca Tây Nguyên ít khi đưa ra lời nhận xét thẳng thắn với Đàm Vĩnh Hưng. Cô thường nhận xét chung chung, cặp đôi Kim Thư - Mr Đàm rất thông minh, trình diễn ăn ý khiến chị rất thích và chị cũng thường cho họ điểm 10.

Phương Thanh

Từng là những người bạn rất thân trong giới ca sĩ, nhưng vì một số mâu thuẫn cá nhân, Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng đã không còn giữ được mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè thân thiết.

Câu chuyện liên quan đến một loạt các tin nhắn "khủng bố" lăng mạ Phương Thanh và sau đó, con nuôi của nữ ca sĩ là một phóng viên đã bị đánh ngoài đường. Những xác minh liên quan đến những tin nhắn, nữ ca sĩ cho biết, thủ phạm là Đàm Vĩnh Hưng - dù nam ca sĩ dùng hết lý lẽ để giải thích anh không liên quan đến vụ việc. Đây có thể là một lý do khiến khán giả từ đó rất hiếm khi nhìn thấy cả hai diễn cùng nhau trong một chương trình.
Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng đã mất đi tình bạn đẹp.
Cách đây ít lâu, khi trả lời câu hỏi: "Phương Thanh có sợ bị người ta nói mình đang 'cưa sừng làm nghé' không?", cô chia sẻ: "Tôi không sợ vì từ xưa đến giờ lúc nào tôi cũng tưng tưng như vậy. Tôi tưng theo kiểu nghịch ngợm, không phải kiểu giả làm con nít nên không sợ bị nói là 'cưa sừng làm nghé".

Sự việc nóng lên khi Đàm Vĩnh Hưng phát biểu với báo chí: "Được bao lâu? Sừng sẽ mọc tiếp thôi! Cưa nữa à? Không biết đau á! Tôi chỉ thấy được 2 chữ lố bịch".

Gần đây, khi sự việc nợ nần của Siu Black bị vỡ lở, ca sĩ Phương Thanh trực tiếp đứng lên lo liệu giúp đồng nghiệp thoát khỏi vòng xoáy nợ nần, lần nữa sự đụng độ của Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng lại xuất hiện.

Thanh Lam

Cách đây hơn 1 năm, khi Đàm Vĩnh Hưng tham gia chương trình Giọng hát Việt - The Voice mùa giải đầu tiên với vai trò là huấn luyện viên, diva Thanh Lam đã phát biểu thẳng thắn trong một bài phỏng vấn: "Hà Hồ, Mr Đàm có gì để dạy người khác", đồng thời đưa ra nhận định: "Khi tôi xem chương trình The Voice, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì nhỉ?".

Ngay lập tức, phát ngôn của Thanh Lam khiến "quý ông nhạc Việt" nổi giận phản pháo bằng những phát ngôn đanh thép không hề thua kém: "Nếu chị Lam cho rằng tôi là kẻ bất tài, vô tướng, không có năng lực, không có nền tảng gì đó, vậy ở tôi có điều gì hấp dẫn đặc biệt khiến chị ấy phải nhận lời xuất hiện trong những chương trình của tôi và ngược lại? Chị ấy đã mời tôi khá nhiều lần trong những đêm diễn riêng của chị ấy, cũng như những đêm nhạc của bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến?

Theo chị, tôi đã dùng công nghệ gì? Với người nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh, cũng như là người có nền tảng như chị, có thể cho tôi biết được cái tên gọi của công nghệ đó không? Vì người ngu như tôi lúc nào cũng cần được sự chỉ dạy của những người đi trước như chị.

Nếu chị Lam muốn biết tôi sẽ dạy gì cho các thí sinh của tôi, cho phép tôi được trân trọng mời chị vào ngồi xem tôi dạy những điều chị muốn biết. Tôi chắc chắn một điều, những điều đó diva Thanh Lam mãi mãi không bao giờ có được".

Diva Thanh Lam bị Mr. Đàm tuyên bố không nhìn mặt.

 

Không chỉ dừng lại ở những suy nghĩ rất thẳng thắn về nữ diva Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng còn gay gắt tuyên bố sẽ châm dứt quan hệ ngay lập tức, không nhìn mặt nữ ca sĩ: "Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao, người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh".

Danh ca Bảo Yến

Là một trong những nữ ca sĩ gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam, Bảo Yến - “danh ca bạo miệng” đã không ngần ngại chia sẻ trên báo giới về tình trạng cũng như “thảm họa” của nền âm nhạc hiện nay.

Cô cho rằng: “Ca sĩ theo tôi gồm 2 loại, loại thứ nhất là ca sĩ thực thụ, chuyên nghiệp và loại thứ hai là những người hát tựa ca sĩ. Với tôi, trời ban cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương... chút tài năng để họ bước lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối. Tên tuổi người nghệ sĩ phải trụ vững và tỏa sáng trên sân khấu 20 năm mới đạt đẳng cấp nghệ sĩ thực thụ. Đến như ca sĩ Phương Thanh cũng chỉ là một trường hợp sớm nở tối tàn".

Danh ca Bảo Yến.
Khác với vụ phản pháo mạnh mẽ dành cho Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng đã có những phản ứng khá nhẹ nhàng khi Bảo Yến cho rằng, anh và các ca sĩ khác thực sự chỉ như đang múa may quay cuồng như con rối. Không nổi giận, không phản pháo quyết liệt và không gây “chiến tranh”, Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành cho đàn chị sự trân trọng và tình cảm yêu thương của bậc đàn em “Dân trong giới, ai ai cũng biết bệnh tình của chị Yến mà. Thương thật!”.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9


Dư luận đang nóng lên trước những lời những lời nhận xét thẳng thắn về giọng hát của những ngôi sao nổi tiếng nhất của giới showbiz Việt của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, trong đó có cả Đàm Vĩnh Hưng.

Về giọng hát của Mr Đàm, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét: "Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng đi hát chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót, không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà".

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẵn sàng xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng.
Ngay lập tức, "ông hoàng nhạc Việt" đã liên tiếp phản pháo trên trên cá nhân. Đặc biệt trong bức tâm thư gửi "bố" Nguyễn Ánh 9, Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại gửi những lời sâu cay đến vị nhạc sĩ này: "Nếu đó là những lời chú phát biểu, thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công giữ gìn nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của ngụy quân tử, thưa chú. Nếu đúng, cũng đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!".

Sau tuyên bố thẳng thừng, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm: "Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn 'năn nỉ con đừng hát nhạc của bố".

Theo Khám phá

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Khi nghe si nam danh phan, to son hinh anh

Khi nghệ sĩ nam đánh phấn, tô son

0 3 1

Trang điểm ở đàn ông phát triển theo xu thế chung của thời đại. Từ việc thể hiện quyền lực, việc làm đẹp ngày nay là công cụ giúp nam giới thể hiện cá tính, xu hướng tính dục.