Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Motorola Razr hỏng sau 27.000 lần gập, kém xa Galaxy Fold

Chỉ sau hơn 3 giờ đóng mở liên tục, chiếc smartphone màn hình gập của Motorola đã hỏng, độ bền chưa bằng 1/3 so với thiết bị tương tự đến từ Samsung.

Người dùng vẫn còn nghi ngại về độ bền của điện thoại gập sau khi Galaxy Fold gặp sự cố nghiêm trọng trước lúc ra mắt chính thức. Năm ngoái, chiếc smartphone của Samsung vẫn trụ vững sau hơn 11 giờ với tổng cộng 100.000 đóng mở liên tục trong thử nghiệm của Cnet. Lần này, Motorola Razr là đối tượng bị thử thách.

thu nghiem do ben Motorola Razr anh 1

Motorola Razr hỏng sau 27.000 lần đóng mở tự động bằng máy. Ảnh: Cnet.

Hôm 6/2, Cnet đã phát trực tiếp trên YouTube bài kiểm tra độ bền Motorola Razr bằng máy đóng mở tự động.

Chỉ sau hơn 27.000 lần, smartphone màn hình gập của Motorola đã hỏng. Thiết bị phát ra tiếng kêu khá lớn, bản lề không còn khớp như lúc đầu, chiếc máy đóng mở tự động của Cnet không thể gập nó lại chính xác như trước.

Tuy nhiên, chiếc Razr trong thử nghiệm còn hoạt động được, màn hình vẫn sáng. Hỏng hóc không quá nghiêm trọng.

Bài kiểm tra độ bền của Cnet chỉ mang tính tương đối. Việc gấp mở tự động bằng máy sẽ khác với tình huống sử dụng thông thường, có thêm ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Nhưng nếu so sánh với đối thủ từng trải qua thử nghiệm tương tự, rõ ràng smartphone màn hình gập của Motorola thua xa về độ bền.

Vì sao Motorola biến mất khỏi thị trường Chậm trễ trong cải tiến công nghệ và thụt lùi so với các đối thủ là những nguyên nhân khiến công ty phát minh ra điện thoại di động "chết thảm" trên thị trường này.

Razr màn hình gập sắp lên kệ

Theo dự kiến, điện thoại màn hình gập đầu tiên của Motorola sẽ lên kệ vào đầu tháng 2 với mức giá 1.500 USD.

Nguyễn Hiếu

Theo Cnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm