Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Môtô BMW K75 Alpha từ ý tưởng đến thực tế

Với sở thích pha trộn tính kì ảo và sự thực tế, Mehmet Doruk Erdem - một nhà thiết kế ở Thổ Nhĩ Kỳ - đã thể hiện điều đó thông qua chiếc BMW K75 Alpha mới nhất.

Anh BMW K75 Alpha anh 1
Tại cơ sở ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Doruk Erdem vẫn đang miệt mài làm mờ ranh giới giữa các thương hiệu xe bằng cách thiết kế những mẫu mới lạ. Giờ đây, một trong những ý tưởng mới nhất của ông, chiếc K75 Typhoon, đã được đem vào thực tiễn bởi Mark Atkinson, một chuyên gia về môtô.
Anh BMW K75 Alpha anh 2
Khi nhìn thấy ý tưởng của Mehmet, Atkinson đã bị thuyết phục ngay lập tức và khao khát biến nó thành hiện thực. Ông đã biến chiếc xe đua cũ ở bãi muối Bonneville thành một chiếc môtô theo dòng streamliner với tên gọi K75 Alpha.
Anh BMW K75 Alpha anh 3
Dựa trên hình mẫu BMW K75 Triple cổ điển, chiếc Alpha có bộ khung độc bản, được làm bằng tay. Hơn nữa, những chi tiết khác như trục xoay trung tâm, các liên kết bằng nhôm gia công và đòn khuỷu dẫn động cho hệ thống lái cũng được Atkinson tinh chỉnh tối ưu.

 

Anh BMW K75 Alpha anh 4
Với sự pha trộn giữa nét cổ điển và dòng streamliner siêu nhanh. Mehmet Doruk Erdem đã tạo hình cho dàn áo phía trước theo phong cách tân - cổ điển, tôn vinh vẻ đẹp xe, tạo sự thích thú cho người sử dụng.
Anh BMW K75 Alpha anh 5
Từ một bản mẫu mang tính giả tưởng, BMW K75 Alpha đã được tay thợ máy Mark Atkinson hoàn chỉnh. Xe đã được chạy thử vào ngày 4 tháng 2 năm nay.

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm

Xe